9+ Tượng Voi Đá Phong Thủy Đẹp | Ý Nghĩa | Cách Lựa Chọn

Tượng voi đá phong thủy mang sức mạnh to lớn, có ý nghĩa bảo vệ, thu hút tiền tài, may mắn cho gia chủ. Bài viết này sẽ giới thiệu tượng voi đá phong thủy mẫu mã đẹp và cách lựa chọn nhé.

1: Tượng voi đá dùng để làm gì?

Tượng voi đá dùng để trưng bày trong các công trình kiến trúc nói chung và tại các nhà thờ họ nói riêng. Tượng voi đá được chạm khắc bằng đá tự nhiên thường dùng đá trắng hoặc đá xanh, với họa tiết sắc nét được nhiều người lựa chọn để mang lại may mắn, tài lộc, mang đến điềm lành và niềm tin vững chắc.

tượng voi đá phong thủy

2: Cấu tạo của voi đá phong thủy

Tượng voi đá được chế tác dựa trên hình ảnh của những chú voi thật với kích thước lớn. Chất liệu sử dụng làm tượng voi là đá tự nhiên nguyên khối mang lại độ bền cao trong quá trình sử dụng.

3: Ý nghĩa của tượng voi đá phong thủy

Voi đá phong thủy được nhiều gia đình bày trí để thu hút may mắn, tài lộc nên nó chứa đựng nhiều ý nghĩa khác nhau cụ thể như sau

Loài voi có vòi để hút nước và hút rất giỏi nên trong phong thủy voi đá biểu hiện cho tiền tài lộc vào như nước giúp gia chủ gặt hái nhiều may mắn, thành công.

Tượng voi đá tượng trưng cho sức mạnh, tài trí của các bậc vĩ nhân được ví là dưới một người, trên vạn người.

Theo phong thủy, voi là linh vật có mối liên quan đến vấn đề sinh sản nên nhiều cặp vợ chồng thường để voi trong phòng ngủ hoặc phòng khách để cầu con cái. Ý nghĩa mang đến bầu không khí hòa hợp, yên lành để thu hút khí vượng cho gia chủ sớm có con cháu đề huề.

tượng voi đá phong thủy

Voi có hình thức bề ngoài to lớn nhưng bản tính loại voi rất hiền nên trong phong thủy tượng voi biểu thị cho sự êm ấm, hòa thuận. Với nguồn năng lượng tích cực giúp hóa giải những bất hòa trong quan hệ vợ chồng.

Tượng voi đá phong thủy được đặt 2 bên cửa nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp gia chủ luôn bình an, may mắn trong công việc và cuộc sống.

4: Hướng dẫn chọn tượng voi đá phù hợp

Voi đá được làm từ chất liệu đá khác nhau nên có rất nhiều mẫu mã, kích thước các bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn.

Để chọn tượng voi đá phù hợp đầu tiên hãy xem không gian và vị trí để đặt rồi hãy quyết định nên mua kích thước lớn hay nhỏ. Mỗi một kiểu dáng cũng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau nên cần cân nhắc mục đích để chọn được kiểu dáng phù hợp. Voi đá thường được làm một số kiểu dáng cơ bản như dáng đứng, dáng nằm, dáng quỳ…

Hiện nay, các mẫu voi đá đều được làm nhiều kích thước khác nhau nên chọn kích thước phù hợp với không gian sẽ giúp nó hài hòa, cân đối và hợp phong thủy. Căn cứ vào không gian và vị trí đặt để lựa chọn các mẫu có kích thước cân đối, vừa vặn nhất. Không nên chọn quá lớn so với không gian nhỏ hoặc quá nhỏ so với không gian lớn đều mất cân đối.

Lựa chọn dựa vào chất liệu đá chế tác voi đá do mỗi loại đều có nét riêng biệt. Chọn chất liệu đá phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và yếu tố phong thủy sao cho phù hợp nhất.

tượng voi đá phong thủy

5: Nên đặt tượng voi đá ở đâu?

Nên đặt tượng voi đá ở trước cửa nhà, cửa công ty hoặc cửa đình chùa. Bạn cũng có thể đặt tượng voi đá trước những công trình như lăng mộ đá hoặc các mẫu mộ đá tùy thuộc vào không gian.

6: Cách đặt tượng voi đá hợp phong thủy

Đối với những nơi gần sông, hồ nên đặt tượng voi đá sao cho vòi hướng ra phía sông, hồ. Cách đặt này với ngụ ý thu hút năng lượng Thủy từ bên ngoài mang đến may mắn và tài lộc.

Nếu không gần nơi có nguồn nước hãy đặt tượng voi bạn nên đặt cạnh một bể cá hoặc chậu cây cảnh có nước để thu hút tài lộc tốt hơn. Lưu ý là không nên đặt tượng voi có tư thế vòi đang cuộn vào bởi đây là hình ảnh tượng trưng cho voi đang ra trận. Điều đó thể hiện sự đấu đá, tranh giành sẽ mang lại những điều không may mắn, không tốt cho cuộc sống cũng như công việc của gia đình bạn.

7: Những mẫu tượng voi đá đẹp nhất nên tham khảo

Voi đá – Linh vật canh giữ đất đai
Voi đá – Linh vật canh giữ đất đai
Mẫu voi đá đẹp
Mẫu voi đá đẹp
Tượng voi đá giá rẻ, chất lượng
Tượng voi đá giá rẻ, chất lượng
Tượng voi đá hợp phong thủy
Tượng voi đá hợp phong thủy

tượng voi đá phong thủy

tượng voi đá phong thủy

tượng voi đá phong thủy

8: Giá voi đá phong thủy trên thị trường

Giá bán tượng voi đá phong thủy trên thị trường không có mức giá cụ thể, các cơ sở chế tác đều báo giá dựa vào các yếu tố như kích thước, chất liệu, chi phí chế tác và chi phí vận chuyển để có giá rõ ràng khi mua voi đá.

9: Địa chỉ làm tượng voi đá uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở chế tác đá mỹ nghệ ngày càng phát triển khi nhu cầu sử dùng các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ càng  cao. Chính vì vậy ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất chế tác các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ xuất hiện càng nhiều dẫn đến sức cạnh tranh trong ngành này càng trở nên gay gắt. Địa chỉ uy tín chất lượng chuyên chế tác voi đá phong thủy mà bài viết muốn giới thiệu chính là đá mỹ nghệ Bẩy Tuyết có cơ sở tại làng nghề đá Ninh Bình.

Chúng tôi chuyên nhận chế tác, chạm khắc các tượng voi đá theo yêu cầu của khách hàng bằng các loại đá tự nhiên nguyên khối. Bẩy Tuyết cam kết chạm khắc, chế tác những sản phẩm chất lượng nhất để quý khách hài lòng.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thiết kế, thi công các công trình bằng đá như lăng mộ đá, khu nghĩa trang gia đình, lăng thờ chung bằng đá, các loại đồ thờ đá phong thủy, các con vật bằng đá…

Đến với Bẩy Tuyết quý khách sẽ được tư vấn tốt nhất để lựa chọn cho mình sản phẩm phong thủy phù hợp nhất với công trình với mục đích mang lại nhiều tài lộc cho con cháu.

Nếu quý khách có nhu cầu chế tác voi đá phong thủy hoặc các con vật bằng đá khác hay các công trình lăng mộ đá hãy liên hệ cơ sở đá mỹ nghệ Bẩy Tuyết qua hotline 0914.592.332 hoặc website: https://baytuyet.vn/ để được tư vấn cụ thể nhất.