23+ MẪU CỘT ĐÁ, CỘT ĐỒNG TRỤ ĐÁ CHỦ ĐẦU TƯ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Trong văn hóa Việt Nam, các công trình kiến trúc được xây dựng với nhiều cột đá. Chính vì vậy mà hình ảnh cột đá, đặc biệt là trong những công trình tâm linh như chùa, đền, nhà thờ họ, lăng mộ đá là không thể thiếu.

Cột đá vừa được dùng để tăng độ chắc chắn cho cấu trúc nhà, nhưng cũng làm cho công trình thêm phần uy nghiêm, sang trọng, cổ điển. Dưới đây là thông tin về cột đá, kích thước xây dựng và ý nghĩa của hạng mục này.

1. Cột đá là gì?

Cột đá hay còn gọi là trụ đá là một phần không thể thiếu trong các công trình kiến trúc, từ nhà ở cho đến công trình tâm linh. Thời xưa, cột đá dùng để chống trụ cho ngôi nhà. Nhưng với kiến trúc thời nay, cột đá hầu như chỉ được dùng để trang trí, mang đến vẻ đẹp trang nghiêm, cổ điển cho công trình. Hơn nữa, cột đá mang rất nhiều ý nghĩa sâu xa với những hoa văn tinh xảo trên cột đá. Cột đá thường được dùng để chống trụ cho ngôi nhà.

Mẫu cột đá đẹp CD 01
Mẫu cột đá đẹp CD 01

2. Cấu tạo cột đá chuẩn

Đầu cột thường có độ cao 15cm. Đầu cột được đặt những hình hoa văn như hoa sen, búp sen, nghê đá,…

Có chiều cao phụ thuộc vào công trình và ý muốn gia chủ. Có 2 loại thân cột là thân vuông và thân tròn. Thân vuông có những hoa văn như câu đối, hoa văn vuông. Còn thân tròn sẽ được chạm khắc nhẹ nhàng, tinh tế hơn như đầm sen, tứ quý…

Phần dưới cùng tảng đá. Khi cột làm bằng gỗ thì phần này để bảo vệ cột khỏi bị mối mọt. Nhưng hiện nay, cột bằng đá nên chân tảng đá để đỡ cột và tăng tính thẩm mĩ cho khu mộ đá là chủ yếu.

Mẫu cột đá đẹp CD 02
Mẫu cột đá đẹp CD 02

3. Kích thước cột đá chuẩn là bao nhiêu?

Cột đá có nhiều kích thước khác nhau, tùy vào diện tích công trình nhưng có những kích thước chuẩn phong thủy như sau:

Loại cột chủ yếu dành cho các công trình tâm linh, nhà thờ họ: Cột có chiều cao 261cm, thân cột vuông 25x25cm, chân tảng đá 40x40cm.

Loại cột to, dùng làm cột chính: Cột cao 259cm, thân vuông 30x30cm, đế 45x45cm. Sử dụng loại cột này tại công trình tâm linh với mong muốn có được sự ấm no, may mắn, hạnh phúc cho gia đình, dòng họ.

Cột nhỏ hơn dùng cho nhà ở hoặc công trình diện tích cỡ trung: Cột có kích thước cao 208cm, thân rộng vuông có kích thước 25x25cm, đế rộng 40×40.

Mẫu cột đá đẹp CD 03
Mẫu cột đá đẹp CD 03

4. Giải đáp ý nghĩa hoa văn trên cột đá

Trên cột đá, có những hoa văn như câu đối, đồng tiền, hoa sen… Dưới đây là một vài ý nghĩa hoa văn trên cột đá:

Mẫu cột đá đẹp CD 04
Mẫu cột đá đẹp CD 04

Hoa sen mang ý nghĩa là sự thanh tịnh, những điều tốt lành trong cuộc sống. Trong phong thủy, người ta tin là hình ảnh hoa sen là tượng trưng cho những điều may mắn, là sự sinh sôi nảy nở. Từ đó, hoa văn này mang đến cho gia chủ những điều tốt lành, sự thịnh vượng.

Tùng – Trúc – Cúc – Mai, đây là 4 loài cây trong quan niệm tứ quý của người Việt, mỗi loài cây tượng trưng cho 1 ý nghĩa khác nhau. Tựu chung lại, nó là sự thịnh vượng, phú quý, trường thọ, may mắn, tốt lành.

Đây là những loài vật có trong truyền thuyết. Đây đều là những hình ảnh tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyền uy. Ngoài ra, hình tượng của rồng và phượng mang tính thẩm mỹ rất cao.

Cột đá câu đối có thể mang nhiều ý nghĩa, phụ thuộc vào nội dung câu đối. Đôi khi nó cũng có thể là lời nhắn gửi của con cháu với tổ tiên nếu được dùng trong công trình lăng mộ, nhà thờ họ.

5. Ý nghĩa của các loại cột đá

Các loại cột đá khác nhau đều mang ý nghĩa khác nhau. Nó đều phụ thuộc ít nhiều vào hoa văn trên cột đá. Vậy khi ta chọn lựa một loại hoa văn, tức là ta mong muốn có được những điều tốt lành từ hoa văn đó. Hoặc ta muốn thể hiện một yếu tố gì đó, thì ta nên chọn lựa hoa văn hợp lý để thể hiện ý nghĩa đó trong cột đá.

Mẫu cột đá đẹp CD 05
Mẫu cột đá đẹp CD 05

6. Cách lựa chọn cột đá cho hợp phong thủy

Có rất nhiều loại cột đá, hầu hết đều được làm từ các chất liệu đá tự nhiên. Khách hàng có thể chọn dựa theo màu sắc hợp mệnh, hoặc hoa văn hợp phong thủy phù hợp với mẫu lăng mộ đá. Có các loại cột đá dưới đây:

Mẫu cột đá đẹp CD 06
Mẫu cột đá đẹp CD 06

✅ Cột đá tròn chạm cây tứ quý

✅ Cột đá tròn chạm đầm sen

✅ Cột đá tròn chạm chữ

✅ Cột đá vuông chạm cây tứ quý

✅ Cột đá vuông chạm đầm sen

✅ Cột đá vuông chạm chữ (câu đối)

✅ Cột đá hoa cương (đá hoa cương cột vuông)

7. Tổng hợp các mẫu cột đá đẹp do BẨY TUYẾT thi công

Dưới đây là một số mẫu tiêu biểu về cột đá mà chúng tôi đã thi công cho nhiều công trình trên khắp Toàn Quốc.

Mẫu cột đá đẹp CD 07
Mẫu cột đá đẹp CD 07
Mẫu cột đá đẹp CD 08
Mẫu cột đá đẹp CD 08
Mẫu cột đá đẹp CD 09
Mẫu cột đá đẹp CD 09
Mẫu cột đá đẹp CD 10
Mẫu cột đá đẹp CD 10
Mẫu cột đá đẹp CD 11
Mẫu cột đá đẹp CD 11
Mẫu cột đá đẹp CD 12
Mẫu cột đá đẹp CD 12
Mẫu cột đá đẹp CD 13
Mẫu cột đá đẹp CD 13
Mẫu cột đá đẹp CD 14
Mẫu cột đá đẹp CD 14
Mẫu cột đá đẹp CD 15
Mẫu cột đá đẹp CD 15
Mẫu cột đá đẹp CD 16
Mẫu cột đá đẹp CD 16
Mẫu cột đá đẹp CD 17
Mẫu cột đá đẹp CD 17
Mẫu cột đá đẹp CD 18
Mẫu cột đá đẹp CD 18
Mẫu cột đá đẹp CD 19
Mẫu cột đá đẹp CD 19
Mẫu cột đá đẹp CD 20
Mẫu cột đá đẹp CD 20
Mẫu cột đá đẹp CD 21
Mẫu cột đá đẹp CD 21
Mẫu cột đá đẹp CD 22
Mẫu cột đá đẹp CD 22
Mẫu cột đá đẹp CD 23
Mẫu cột đá đẹp CD 23
Mẫu cột đá đẹp CD 24
Mẫu cột đá đẹp CD 24

8. Bảng giá cột đá tại ĐIÊU KHẮC BẨY TUYẾT

Để có bảng báo giá cột đá chi tiết thì cần dựa trên rất nhiều yếu tố như chất liệu đá, kích thước các cột, hoa văn chạm khắc trên cột và địa điểm thi công lắp đặt. Đặc biệt kích thước cột cần đạt đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với cả công trình do đó cần tham khảo tư vấn của Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết trước khi quyết định lựa chọn và thi công.

Với tiêu chí đặt chữ tín lên hàng đầu, Đá Bẩy Tuyết cung cấp Cột đá cho công trình tâm linh với chất lượng cao và mức giá hợp lý. Tất cả các loại mộ đá của chúng tôi đều được khai thác từ núi đá tại Ninh Bình, Thanh Hóa. Sau đó được đưa về xưởng chế tác tại Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, nơi có những nghệ nhân lành nghề và uy tín.

Để biết được chính xác mức giá của cột đá chất lượng, mời quý khách gọi SĐT: 0914.592.332 để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí.

Mẫu cột đá đẹp CD 25
Mẫu cột đá đẹp CD 25

9. Đơn vị sản xuất, thi công, lắp đặt cột đá đẹp, giá rẻ, uy tín trên Toàn Quốc

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất đá tự nhiên, Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm có giá trị cao.

Đảm bảo quý khách hàng có thể hoàn toàn hài lòng từ chất liệu đá tự nhiên 100%, tay nghề cao, điêu khắc tỉ mỉ đến tiến độ thi công lắp đặt đúng hẹn.

Các sản phẩm chủ lực của Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết bao gồm các lăng mộ đá, đồ thờ đá, linh vật đá, kiến trúc đá và đặc biệt là cột đá. Sản phẩm đa dạng từ chất liệu đá xanh, đá trắng, đá xanh rêu, đá vàng, đá cẩm thạch, đá hoa cương đến kiểu dáng, kích thước, hoa văn…

Với đội ngũ nhân công lành nghề, nhiệt huyết, Bẩy Tuyết luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc.

Với đội ngũ nhân công tài hoa, nhiệt tình. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng gần xa trên toàn quốc. Đặc biệt là thiết kế thi công lăng mộ đá – Kiến Trúc Đá – linh vật đá –  đồ thờ đá. Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ theo thông tin:

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết

  • Trụ sở chính: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Xưởng trưng bày: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0914 592 332
  • Email: Damynghebaytuyet@gmail.com
  • Website: Baytuyet.vn

Bên cạnh đó, chúng tôi còn sử dụng máy móc chuyên nghiệp đi vào sản xuất và thi công lắp đặt. Nhằm nâng cao chất lượng và giá thành sản phẩm. Vì vậy, khi khách hàng mua sản phẩm của điêu khắc chúng tôi sẽ hưởng mức giá siêu ưu đãi hơn rất nhiều.

Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp và phục vụ quý khách 24/7. Hãy đến ngay với đơn vị chúng tôi để được tư vấn chi tiết mọi thông tin về sản phẩm cũng như báo giá tốt nhất. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy cho quý khách hàng.