15+ MẪU MỘ ĐÁ TAM CẤP, GIẬT CẤP, TỈ LỆ CHUẨN PHONG THỦY

Xây dựng mộ đá tam cấp là một trong những công trình được thực hiện khá nhiều khi có người thân qua đời. Lăng mộ đá có độ bền cũng như tính thẩm mỹ khá cao, giúp bảo vệ được phần đất chôn cất người đã khuất. Hãy cùng Điêu Khắc Bẩy Tuyết tham khảo ngay những mẫu mộ tam cấp bằng đá đẹp, có ý nghĩa tốt và những chất liệu quan trọng để xây dựng mộ đá ngay trong bài viết sau đây.

1. Mộ tam cấp là gì ?

Mộ tam cấp hay còn gọi là mộ đá tam cấp, lăng mộ đá tam cấp, mộ 3 cấp đá, mộ đá không mái…là một loại mộ đơn giản được tạo hình dựa trên thiết kế dạng 3 cấp đá xanh tự nhiên nguyên khối xếp chồng lên nhau theo thứ tự nhỏ dần. Đây là mẫu mộ đá có độ bền cao, chịu được nhiều biến động của môi trường và thời tiết. Là mẫu sản phẩm tốt để quý khách lựa chọn xây dựng cho mộ phần của gia tiên.

2. Cấu tạo chung của mộ đá tam cấp

Hình ảnh tạo nên tên của sản phẩm mộ đá đẹp. Với thiết kế đặc trưng bằng 3 cấp đá được tính toán có độ giật khác nhau tạo nên dáng vẻ bề thế cho mỗi một ngôi mộ này.

Với những thiết kế mộ tam cấp có kích thước nhỏ và vừa sẽ được điêu khắc trên phiến đá tự nhiên nguyên khối tạo thành một khối kiến trúc liền mạch và chắc chắn vô cùng.

Một số ngôi mộ đại quan có kích thước rất lớn. Nhằm để giảm chi phí trong xây dựng, mộ đá tam cấp được làm từ những phiến đá lớn liền khối lắp ghép chúng lại với nhau.

Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 01
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 01

Đặc điểm nhận dạng Mẫu mộ tam cấp gồm có 3 cấp đá xếp chồng lên nhau tạo thế vững chắc. Bên trên là nắp mộ và phần bài vị, hay còn được gọi là ngai.

Phần bài vị được thiết kế khắc bia mộ, khắc ghi tên tuổi năm tháng của người đã khuất.

Hai bên hông phần ngai được ghép bởi 2 con rồng lá nhỏ hoặc cánh lá nhỏ hóa rồng tượng trưng.

Một số mẫu thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng. Sản xuất mộ tam cấp có mái che, có đao một mái đá che chắn cho bài vị thờ cúng của tổ tiên.

3. Vật liệu làm mộ tam cấp

Vật liệu làm mộ đá tam cấp chủ yếu là đá xanh nguyên khối như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương granite. Đá có chất lượng tốt, bề mặt đẹp, màu xanh lục đồng đều, ít vân trắng. Đá có độ cứng cao, đảm bảo trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tất cả các phần của bề mặt đá được làm nhẵn một cách cẩn thận mà không bị sứt mẻ ở các cạnh. Các lớp được gắn chặt với nhau bằng xi măng để có độ khít an toàn. Mặt bàn được gắn mộng đá khoét vào chân đế đảm bảo không bị vỡ.

Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 02
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 02

4. Hoa văn điêu khắc trên mộ tam cấp

Mẫu hoa văn trên các mộ đá tam cấp mang phong cách hiện đại, đơn giản hóa trong lối kiến trúc điêu khắc.

Một số vẫn giữ nguyên các mẫu điêu khắc truyền thống theo phong tục tập quán hay văn hóa của dân tộc ta.

Các mẫu hoa văn theo tôn giáo của người đã khuất bên Đạo Phật như.

 • Mẫu Hoa Sen, cảnh Tứ Quý ( Mai, Trúc, Cúc, Tùng ), cảnh Tứ Linh ( Long, Lân, Quy, Phượng ). Cảnh Mây Trời, Đầm Sen, Chữ Hán, Chữ Triện.
 • Mẫu hoa văn điêu khắc trên mộ phần của người đã khuất theo Đạo Công Giáo bao gồm. Mẫu Dây Nho, Cây Thánh giá, Bông Lúa, Thiên Thần…

Mộ đá tam cấp được sản xuất điêu khắc trên chất liệu đá xanh tự nhiên nguyên khối. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong thiết kế, chịu được ảnh hưởng lớn của thời tiết. Có mức giá thành khá rẻ so với mẫu mộ có kích thước cùng loại nhưng khác chất liệu đá.

Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 03
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 03

Có thể được sản xuất trên các chất liệu đá khác như, mẫu đá vàng, đá trắng, đá xanh rêu, đá granite,…

Nhược điểm các chất liệu đá này vùng nguyên liệu khai thác khá ít và khó khăn, tạo sự khan hiếm. Do đó giá thành là sự cản trở lớn trong việc tiến hành làm một sản phẩm mộ tam cấp cho gia tiên đã khuất.

Mộ tam cấp được sản xuất xây dựng mộ phần cho những linh hồn đã mất đi về với thượng đế cõi vĩnh hằng. Phục vụ cho các đấng tối cao trong văn hóa của người theo đạo công giáo.

Sản phẩm mộ tam cấp được thiết kế lắp đặt cho cụ ông cụ bà, mộ phần yên nghỉ của cha mẹ. Xây mộ đá tam cấp cho chồng và vợ không may thiệt phận qua đời.

Sản phẩm mộ ba cấp rất phù hợp xây dựng cho những linh hồn trẻ nhỏ sơ sinh không may thiệt phận. Những linh hồn nhỏ bé này cũng có ước ao to lớn, vì một lý do nào đó mà không thể sống với mọi người. Chúng ta cần đặc biệt quan tâm tới những nấm mồ này và xây dựng cho thật chỉnh chu tránh xây dựng quá nhiều lần gây động chạm phần mồ mả.

Tại khuôn viên lăng mộ đá, khu lăng mộ đá việc sử dụng mẫu mộ tam cấp trong việc quy tập mộ phần về thờ chung của gia tộc là lối kiến trúc rất đẹp.

Đảm bảo được các yếu tố như:

Cùng 1 diện tích có thể tăng số lượng ngôi mộ lên.

Vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong tổng thể kiến trúc lăng mộ đá.

Giá thành rẻ so với các mẫu mộ khác.

5. Kích thước mộ đá tam cấp theo phong thủy

Kích thước mộ tam cấp được tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: Diện tích lăng mộ, mộ phần hoặc tùy theo nhu cầu của từng khách hàng. Tuy nhiên, để mang đến sự thịnh vượng cho gia đình, dòng tộc, mọi kích thước cần phải tính toán kỹ lượng dựa trên Thước Lỗ Ban.

Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 04
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 04

Theo kích thước chuẩn phong thủy trên Thước Lỗ Ban, mộ tam cấp thường được chia thành 5 khối với kích thước như sau:

Cấp 1: Phần đế mộ kích thước phổ biến là 1m27 x 1m76 x 23cm được trạm trổ hoa văn, hoạ tiết trang trí.
Cấp 2: Dày 23cm họa tiết trạm triện
Cấp 3: Dày 30cm trạm họa tiết hoa sen
Cấp 4: Nắp mộ có chiều dày 31cm
Cấp 5: Phần bài vị cao khoảng 194cm được thiết kế mái vòm bằng đá liền khối, đường cắt sắc nét.

Một số kích thước mộ tam cấp chuẩn phong thuỷ phổ biến thường được sử dụng như sau :

(chiều rộng x chiều dài)

 • 69 x 107 cm
 • 81 x 127 cm
 • 89 x 147 cm
 • 89 x 133 cm
 • 107 x 167 cm

Đây là kích thước phổ biến khi xây lăng mộ đá tam cấp, ngoài ra bạn có thể làm kích thước khác sao cho phù hợp với mặt bằng xây mộ.

6. Tổng hợp các mẫu mộ đá tam cấp đẹp do BẨY TUYẾT thi công

Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 05
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 05
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 06
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 06
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 07
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 07
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 08
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 08
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 09
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 09
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 10
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 10
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 11
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 11
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 12
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 12
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 13
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 13
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 14
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 14
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 15
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp MTC 15

7. Giá mộ đá tam cấp

Hiện nay, mộ đá tam cấp gần như là có mức chi phí rẻ nhất so với những loại mộ khác. Tuy nhiên, để có thể định giá được một cách chính xác, cần phải dựa vào nhiều yếu tố như sau:

 • Giá thành của vật liệu: tùy vào mỗi loại đá mà sẽ có giá thành vật liệu khác nhau. Loại đá càng chất lượng và quý hiếm thì mức giá cũng sẽ cao hơn những loại đá thông thường.
 • Chi phí thi công: chi phí thi công sẽ thấp hơn nếu không yêu cầu quá nhiều về họa tiết chạm khắc. Mộ đá tam cấp chạm khắc càng kỹ, họa tiết càng đẹp thì giá thành càng cao.
 • Chi phí vận chuyển: chi phí vận chuyển sẽ được tính từ nơi sản xuất cho đến nơi giao hàng. Do đó, tùy vào khu vực mà bạn sẽ phải bỏ thêm chi phí thi vận chuyển cao hay thấp.

Các loại chi phí trên sẽ tổng lại thành giá của mộ tam cấp. Để được báo giá chính xác thì người mua/đặt xây dựng mộ cần liên hệ trực tiếp đến nhà sản xuất và trao đổi thông tin.

Nếu bạn muốn biết giá bia mộ tam cấp tại Điêu Khắc Bẩy Tuyết, sẽ có những hình thức liên hệ được chia sẻ tại các thông tin tiếp theo.

8. Đơn vị sản xuất, thi công, lắp đặt mộ đá tam cấp đẹp, giá rẻ, uy tín trên Toàn Quốc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những địa điểm chuyên cung cấp các loại bia mộ, công trình điêu khắc đá trên toàn quốc. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn đúng nơi, bạn có thể sẽ đặt nhầm những bia mộ kém chất lượng, không có uy tín với giá thành vô cùng cao. Các xưởng sản xuất kém chất lượng thường nhập nguồn vật liệu từ những nguồn không rõ nguồn gốc, hiếm mặt hàng tự nhiên. Chính vì thế, nếu có nhu cầu thì hãy tìm đến ngay với Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết

Đến với Bẩy Tuyết, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình đến từ đội ngũ chăm sóc khách hàng, giúp khách hàng có thể tìm ra được những mẫu mộ đá tròn phù hợp cho nhu cầu của mình.

Ngoài ra, Bẩy Tuyết sẽ cung cấp sản phẩm vô cùng chất lượng, yêu cầu cao từ khâu chọn vật liệu, tiến hành thi công, chạm khắc cho đến vận chuyển hàng đến với khách hàng. Đồng thời, giá cả luôn phải chăng, phù hợp với thị trường Việt Nam, đảm bảo giá tốt đi đôi với chất lượng. Thông tin rõ ràng và cụ thể, chỉ cần khách hàng có nhu cầu thì Bẩy Tuyết luôn có mặt. Và đặc biệt, chúng tôi nhận đặt và giao hàng trên toàn quốc.

Để có thể liên hệ đặt thi công mộ đá tam cấp chất lượng, bạn có thể tìm kiếm và liên hệ thông qua các kênh sau:

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết

 • Trụ sở chính: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Xưởng trưng bày: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0914 592 332
 • Email: Damynghebaytuyet@gmail.com
 • Website: Baytuyet.vn

Trên đây là toàn bộ thông tin về mộ đá tam cấp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc đặt thi công, hãy đến với Bẩy Tuyết để nhận được dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy cho quý khách hàng.