21+ MẪU CON GIỐNG ĐÁ | BIỂU TƯỢNG MANG PHƯỚC LÀNH CHO GIA CHỦ

Con giống đá có lẽ là biểu tượng được sử dụng rất nhiều tại các công trình tâm linh. Ngày nay, các linh vật này còn được nhiều gia đình, doanh nghiệp đặt trước cổng, bên trong không gian với ý nghĩa bảo vệ, mang lại nhiều tài lộc.

1. Con giống đá là gì?

Con giống đá được hiểu là những linh vật được làm bằng chất liệu đá tự nhiên. Qua bàn tay chạm khắc của các nghệ nhân, những khối đá tưởng chừng vô tri vô giác lại trở thành hình dáng của những con vật quen thuộc như sư tử, cá chép, nghê, rồng đá,…

Những linh vật đá được dùng phổ biến cho các lăng mộ, đền, chùa hoặc những gia đình bề thế, giàu có với ý nghĩa bảo vệ, canh giữ tài sản. Mỗi một linh vật có thể được chế tác từ các loại đá khác nhau tùy theo yêu cầu của gia chủ. Ngoài ra, mỗi con vật cũng sẽ mang một ý nghĩa biểu tượng riêng.

Mẫu con giống đá đẹp CG 01
Mẫu con giống đá đẹp CG 01

2. Con giống đá có mấy loại?

1. Chó đá

Trong văn hóa tâm linh người ta cho rằng chó đá hay Thần Cẩu, Thạch Cẩu có thể giúp canh giữ âm dương, trấn yểm.

Đặt chó đá trước cửa hoặc thờ cúng chó đá có thể giúp xua đuổi các điều xấu xa, xui rủi và mang đến nhiều may mắn

2. Ngựa đá

Đây cũng là một trong các con giống đá phong thủy có nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Ngựa vốn là loài thông minh, giúp ích rất nhiều cho con người.

Thậm chí, nó còn là người bạn đồng hành với võ tướng trên chiến trận. Những chú ngựa đá được cho là có thể giúp gia chủ cầu tiền tài, thăng quan tiến chức, thể hiện được quyền uy và mang đến sự may mắn

3. Trâu đá

Người ta cho rằng tượng trâu đá có thể mang đến những điều may mắn, tốt đẹp, là biểu trưng cho sự ấm no, hạnh phúc và khỏe mạnh.

Đồng thời, tượng trâu đá mạ vàng non Kim Khí còn được cho rằng có thể mang tới tài lộc cho người làm kinh doanh, thậm chí còn có thể giúp trấn yểm, chế hóa

4. Voi đá

Voi là loài động vật to khỏe, giàu sức mạnh. Bởi thế, tượng voi đá chính là đại diện của quyền lực, sức mạnh và cả sự sinh sôi.

Đặt voi đá trên bàn làm việc, ở công ty có thể giúp sự nghiệp vững chắc, thăng quan tiến chức hay trưng bày trong gia đình sẽ sớm mang đến tin vui về đường con cái.

5. Nghê đá

Đối với người Việt, nghê đá chính là biểu tượng của sự dũng mãnh, nhanh nhẹn, linh thiêng, trung thành và quyền uy.

Ngoài ra, nó còn được đặt tại các công trình tâm linh như đình, chùa, miếu, nhà thờ họ,… để trấn yểm, đuổi tà, mang lại bình yên và may mắn

3. Ý nghĩa phong thủy của các linh vật

Con giống đá thường được đặt trước cổng nhà, cổng chùa, lăng mộ đá mà không phải là vị trí nào khác. Sở dĩ bởi vì người ta tin rằng chúng sẽ trấn giữ, bảo vệ cho công danh, sự nghiệp của gia chủ. Còn với các công trình tâm linh như lăng mộ đền chùa, nhà thờ thì con giống đá cũng thể hiện được giá trị sâu sắc đó là bảo vệ không gian bên trong khỏi những luồng khí xấu, thế lực ma quỷ không tốt lành. Thông thường, người ta sẽ đặt cặp đôi con giống đá (hai con) trước cổng, cửa mỗi công trình.

Ngoài ý nghĩa về phong thủy, con giống đá còn góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho các công trình. Những con giống đá được chạm khắc trở nên sinh động, tinh tế hơn. Những nghệ nhân tay nghề cao cùng kinh nghiệm lâu năm đã thả hồn vào những khối đá tự nhiên khiến chúng sống động và độc đáo hơn. Đặt những con giống đá trước cổng sẽ tạo được ấn tượng mạnh và giúp không gian thêm bề thế, sang trọng.

Mẫu con giống đá đẹp CG 02
Mẫu con giống đá đẹp CG 02

3. Lưu ý khi chọn con giống đá

Hiện nay có khá nhiều mẫu mã con giống đá cho khách hàng lựa chọn. Vậy nên, để có được con giống đá đẹp thì bạn cần nắm một vài lưu ý dưới đây:

  • Chọn con vật phù hợp: Hãy dựa vào từng ý nghĩa phong thủy mà các con giống đá mang lại để chọn được con vật phù hợp với không gian ngôi nhà của mình. Hoặc gia chủ có thể nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị sản xuất, thi công con giống đá chuyên nghiệp.
  • Chọn kích thước phù hợp: Kích thước con giống đá sẽ do khách hàng cung cấp. Tuy nhiên, bạn cần dựa vào quy mô của công trình. Ví dụ như công trình nhà ở, lăng mộ, đền chùa lớn nhưng con giống đá lại quá nhỏ sẽ thiếu đi sự hài hòa cân đối. Ngược lại, công trình nhỏ nhưng con giống đá có kích thước lớn sẽ khiến công trình bị lu mờ. Vậy nên, hãy xác định kích thước con giống đá để có thể tạo nên sự cân đối và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất nhé.
  • Chọn chất liệu đá: Có khá nhiều loại đá hiện nay trên thị trường được dùng để chế tác con giống đá. Tùy thuộc sở thích, điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn một trong các loại đá như đá trắng, đá xanh…
  • Chọn đơn vị sản xuất uy tín, đáng tin cậy: Nhu cầu sử dụng con giống đá cho các công trình ngày càng cao nên đã có không ít cơ sở sản xuất ra đời. Việc khách hàng cần lưu ý đó là chọn địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm đẹp, bền nhất.
Mẫu con giống đá đẹp CG 03
Mẫu con giống đá đẹp CG 03

4. Tổng hợp các mẫu con giống đá đẹp do BẨY TUYẾT thi công

Chúng tôi chuyên sản xuất con giống linh vật bằng đá tự nhiên với , chất lượng tinh xảo, mẫu mã đa dạng như Nghê đá, rồng đá, sư tử đá, Voi đá, chó đá..  Sau đây chúng tôi xin tổng hợp các mẫu con giống đá đẹp mà Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết thi công cho khách hàng trên khắp cả nước, nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Mời quý vị và các bạn cùng đón xem:

Mẫu con giống đá đẹp CG 04
Mẫu con giống đá đẹp CG 04
Mẫu con giống đá đẹp CG 05
Mẫu con giống đá đẹp CG 05
Mẫu con giống đá đẹp CG 06
Mẫu con giống đá đẹp CG 06
Mẫu con giống đá đẹp CG 07
Mẫu con giống đá đẹp CG 07
Mẫu con giống đá đẹp CG 08
Mẫu con giống đá đẹp CG 08
Mẫu con giống đá đẹp CG 09
Mẫu con giống đá đẹp CG 09
Mẫu con giống đá đẹp CG 10
Mẫu con giống đá đẹp CG 10

 

Mẫu con giống đá đẹp CG 11
Mẫu con giống đá đẹp CG 11
Mẫu con giống đá đẹp CG 12
Mẫu con giống đá đẹp CG 12
Mẫu con giống đá đẹp CG 13
Mẫu con giống đá đẹp CG 13
Mẫu con giống đá đẹp CG 14
Mẫu con giống đá đẹp CG 14
Mẫu con giống đá đẹp CG 15
Mẫu con giống đá đẹp CG 15
Mẫu con giống đá đẹp CG 16
Mẫu con giống đá đẹp CG 16
Mẫu con giống đá đẹp CG 17
Mẫu con giống đá đẹp CG 17
Mẫu con giống đá đẹp CG 18
Mẫu con giống đá đẹp CG 18
Mẫu con giống đá đẹp CG 19
Mẫu con giống đá đẹp CG 19
Mẫu con giống đá đẹp CG 20
Mẫu con giống đá đẹp CG 20
Mẫu con giống đá đẹp CG 21
Mẫu con giống đá đẹp CG 21

5. Đơn vị sản xuất, thi công, lắp đặt con giống đá đẹp, giá rẻ, uy tín trên Toàn Quốc

Việc tìm mua và thi công các sản phẩm con giống đá là không hề khó. Đặc biệt là có rất nhiều các cơ sở thi công con giống đá chất lượng đã được giới thiệu đến với khách hàng. Một trong số đó cần phải kể đến đó chính là xưởng sản xuất và thi công con giống đá Bẩy Tuyết.

Bẩy Tuyết được biết đến là một trong những đơn vị uy tín với các dịch vụ thiết kế con giống đá cũng như các sản phẩm bằng đá cao cấp. Không chỉ nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng mà Bẩy Tuyết còn nhận được những đánh giá cao khi cung cấp các dịch vụ thi công xây dựng hàng đầu.

Đặc biệt là đội ngũ thợ điêu khắc lành nghề được đào tạo chuyên nghiệp. Qua đó, đảm bảo chất lượng tốt nhất trong từng sản phẩm. Bẩy Tuyết cũng sẽ cung cấp bảng báo giá con giống đá minh bạch đến với khách hàng. Bảng giá vô cùng phải chăng và đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng. Giá cả cũng sẽ được thống nhất trước khi xây dựng và thi công. Do đó, khách hàng có thể yên tâm vì không có bất cứ chi phí bổ sung nào được thêm vào.

Ngoài ra, các sản phẩm và mẫu con giống đá đẹp cũng rất đa dạng. Do đó, khách hàng có thể dễ dàng chọn được những thiết kế phù hợp nhất mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Chỉ cần liên hệ với Bẩy Tuyết, các vấn đề và yêu cầu sẽ được giải quyết triệt để.

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết

  • Trụ sở chính: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Xưởng trưng bày: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0914 592 332
  • Email: Damynghebaytuyet@gmail.com
  • Website: Baytuyet.vn

Trên đây là những thông tin chia sẻ về thiết kế con giống đá. Đặc biệt là những gợi ý liên quan đến các mẫu con giống đá đẹp. Hy vọng rằng những thông tin trên đây là hữu ích và giúp các gia đình dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Để nhận được những tư vấn cụ thể và chọn mua được những mẫu con giống đá chất lượng cao, đừng quên liên hệ Điêu Khắc Bẩy Tuyết ngay hôm nay.