19+ MẪU MỘ ĐÁ MỘT MÁI, MỘ MỘT ĐAO CHUẨN PHONG THỦY TÂM LINH

Mộ đá một mái hay còn được gọi là mộ đá một đao được nhìn thấy rất nhiều tại các khu nghĩ trang. Lăng mộ đá có nguồn gốc xuất xứ từ Ninh Bình, từ Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, lên đến hơn 400 tuổi. Lâu dần, người ta bắt đầu thiết kế thêm nhiều kiểu dáng mộ đá hơn, trong đó có mộ đá một mái.

1. Các mẫu mộ đá một mái, mộ đá một đao đẹp

 • Mộ đá một mái đao: Mộ đá mái đao thể hiện sự bề thế của gia đình, gia tộc, đồng thời bày tỏ lòng thành kính của thế hệ con cháu với tổ tiên, những người đã khuất.
 • Mộ đá mái vòm: Mái vòm được uốn cong uyển chuyển, tạo nên sự trang trọng. Thiết kế này cũng khá đơn giản, không làm rối mắt.
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 01
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 01

2. Chất liệu làm mộ đá một mái đẹp nhất

Các chất liệu đá thường được dùng làm mộ một mái

Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 02
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 02

Đá xanh Thanh Hóa

Kiểu dáng và màu sắc của đá xanh thì không cần phải bàn cãi, chính vì thế mà đá xanh là vật liệu được ưa chuộng để làm mộ đá. Đá xanh có chủ yếu ở Ninh Bình, Nghệ An, Thanh Hóa. Đá xanh có bề mặt mịn, cứng, nặng, không quá giòn như những loại đá khác, không thấm nước.

Ngoài ra, chính vì màu sắc đặc trưng của đá xanh trông hơi cổ kính nên hầu như những mẫu mộ đá một mái đẹp đều làm từ đá xanh. Trong đá xanh có 2 loại nữa đó là đá xanh rêu và đá xanh đen:

 • Mộ đá một mái xanh rêu: Độ bền của loại đá này khá cao, màu sắc xanh rêu tự nhiên. Tuy nhiên, vì độ cứng của loại đá này khá cao do có thành phần là kim loại, vì vậy việc điêu khắc hoa văn khá phức tạp.
 • Đá xanh đen: Có màu xanh xám cổ điển, giá thành hợp lý hơn mộ đá một mái xanh rêu. Nhược điểm duy nhất của loại đá này là sự xuất hiện các đường gân trắng nên thẩm mỹ không đẹp bằng.

Đá trắng 

Đặc tính của đá trắng cũng gần giống với đá xanh, tuy nhiên loại đá này hiếm hơn. Do đó đá trắng thường chỉ được dùng làm mộ tổ.

Đá hoa cương 

Hay còn được gọi là đá Granite, đây là loại đá được nhập khẩu từ bên ngoài. Đặc điểm của đá hoa cương là khá cứng, bóng nên rất khó cho việc chạm trổ. Màu sắc của đá hoa cương rất đa dạng như xanh, đen, tím, xám,… tạo nên sự sang trọng.

3. Giá mộ đá một mái

Giá mộ đá một mái khoảng bao nhiêu? 

Mộ đá một mái hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng do có mái che chắn nên mọi người cảm thấy an tâm hơn. Ngoài ra, thiết kế mộ một mái cũng sang trọng hơn so với các thiết kế mộ đá khác. Để biết chính xác giá mộ đá một mái các bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi 0914.592.332 để được tư vấn nhé.

Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 03
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 03

4. Kích thước mộ đá một mái chuẩn phong thủy

Ý nghĩa của kích thước mộ đá theo phong thủy:

 • 69: Thêm Đinh, Hưng Vượng, Phú Quý;
 • 81: Tài Vượng, Đăng Khoa, Tài Chí;
 • 87: Thiên Đức, Hỷ Sự, Tiến Bảo;
 • 89: Tiến Bảo, Lục Hợp, Thêm Phúc;
 • 107: Đại Cát, Quý Tử;
 • 127: Tiến Bảo, Hỷ Sự;
 • 147: Hưng Vựng, Thêm Đinh;
 • 167: Thêm Phúc, Tài Chí, Tiến Bảo;
 • 173:Lợi Ích, Bảo Khố, Tài Vượng;
 • 195: Tài Lộc, Phúc Tinh, Tài Đức.
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 04
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 04

5. Cấu tạo mộ đá một mái

Mộ đá một mái có cấu tạo như thế nào?

Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 05
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 05

Đế mộ 

Đế mộ là phần chắc chắn nhất vì phải chịu lực cho toàn bộ phần trên của mộ, đặc biệt là mộ đá một mái có phần trên cồng kềnh hơn rất nhiều so với mộ đá tam sơn, không có mái. Do đó phần đế mộ phải được thiết kế bè to ra. Trên đế mộ được chạm trổ một số họa tiết đơn giản.

Phần bưng 

Hay còn gọi là phần thân mộ. Thường thì các mộ một mái có phần mặt trước và 2 bên trang trí họa tiết cầu kì. Họa tiết phổ biến trang trí ở phần thân mộ là bức tranh tứ quý, rồng uốn lượn…

Phần nắp

Nắp mộ thường là một phiến đá phẳng, nhẵn ở giữa. Lý do phần nắp của mộ đá không được thiết kế hoa văn cầu kỳ vì đây là phần tiếp xúc trực tiếp với môi trường, hứng chịu nhiều bụi bẩn. Phần nắp trơn cũng dễ dàng vệ sinh, lau dọn hơn.

Phần mái mộ (phần đao)

Thường được làm từ ngói vảy, ngói ống hoặc theo nhu cầu của gia chủ. Cột đá chống mái cũng có nhiều hình dạng khác nhau, chủ yếu là hình trụ vuông hoặc trụ tròn. Nếu là trụ tròn thì có hình rồng bao quanh. Trụ vuông thì thường khắc 2 câu đối ở hai bên.

6. Tổng hợp các ngôi mộ đá một mái đẹp do BẨY TUYẾT thi công

 • Mộ đá hoa tứ quý: Hoa tứ quý được điêu khắc mộ đá một mái là 4 loài hoa Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Đây là 4 loài hoa tượng trưng cho 4 mùa trong năm. Tùng là loài cây mùa Đông, biểu tượng của sự kiên cường, mạnh mẽ của những người đã khuất. Cúc là loài cây của mùa Thu, biểu tượng của sự trường thọ, phúc lộc, viên mãn.
 • Mộ đá một mái hoa sen: Theo quan niệm đạo Phật, sen biểu trưng cho vẻ đẹp trong trắng, không vướng bận tạp niệm của trần thế. Vì vậy khi điêu khắc hình ảnh hoa sen lên bia mộ một mái, các nghệ nhân muốn mang đến sự giải thoát. Hơn nữa là mong muốn những người đã khuất khi sang thế giới bên kia có cuộc sống mới, không vướng bận tạp niệm.
 • Mộ đá hoa văn rồng phượng: Rồng, phượng là 2 linh vật thường xuất hiện trong các món đồ thờ cúng. Hình ảnh rồng uốn quanh mộ đá như sắp bay lên trời là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực. Phượng bay lượn xung quanh thân mộ thể hiện cho sự thanh tao, bất tử của người đã khuất trong lòng con cháu.
 • Mộ đá một mái công giáo: Mộ đá công giáo là sự kết hợp giữa kiến trúc Á Đông và kiến trúc truyền thống của Việt Nam. Đặc trưng của mộ đá một mái công giáo là chiếc Thánh Giá, Dây Nho, Kinh Thánh, thiên thần và mái che nhỏ trên nắp mộ.
 • Mộ đá một mái xanh rêu: Mẫu mộ đá này đang được nhiều gia đình ưa chuộng vì màu sắc sang trọng, sạch sẽ lại dễ vệ sinh. Quý khách hàng có thể yêu cầu thi công mộ đá một mái màu xanh rêu theo mẫu mã mà quý gia đình mong muốn.
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 06
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 06
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 07
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 07
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 08
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 08
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 09
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 09
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 10
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 10
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 11
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 11
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 12
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 12
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 13
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 13
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 14
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 14
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 15
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 15
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 16
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 16
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 17
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 17
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 18
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 18
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 19
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 19
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 20
Mẫu mộ đá một mái đẹp MMM 20

7. Đơn vị sản xuất, thi công, lắp đặt mộ đá một mái đẹp, giá rẻ, uy tín trên Toàn Quốc

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết là đơn vị chuyên thi công, cung cấp đa dạng các loại mộ đá một mái. Với phương châm lưu giữ tinh hoa văn hóa Việt, chúng tôi cam kết sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng, mang đến tính phong thủy cao trong thiết kế với mức giá ưu đãi nhất.

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết

 • Trụ sở chính: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Xưởng trưng bày: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0914 592 332
 • Email: Damynghebaytuyet@gmail.com
 • Website: Baytuyet.vn

Tóm lại, mộ đá một mái là lựa chọn được ưa chuộng nhất hiện nay. Vừa mang đến giá trị phong thủy trong văn hóa thờ cúng, vừa có mái che để bảo vệ phần mộ bên dưới khỏi các tác động của môi trường. Nếu có nhu cầu thi công mộ đá, hãy đến trực tiếp địa chỉ trên hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0914.592.332 để được tư vấn miễn phí nhé!