44+ MẪU NHÀ THỜ HỌ (NHÀ TỪ ĐƯỜNG) ĐẸP KHANG TRANG

Ngày nay, để thể hiện lòng thành kính hiếu thảo đối với những người đã khuất con cháu thường lựa chọn xây nhà từ đường nơi để nhớ về cội nguồn mỗi dịp quan trọng trong năm. Đây cũng là lý do nhu cầu xây dựng nhà từ đường ngày càng tăng cao kéo theo nhiều địa chỉ ra đời nên nhiều khách hàng gặp khó khăn để lựa chọn. Địa chỉ thiết kế thi công nhà từ đường uy tín, chất lượng tham khảo tại bài viết này.

1. Khái niệm nhà từ đường 

Nhà từ đường còn được gọi là nhà thờ họ, đây là công trình tâm linh được xây dựng để phục vụ việc thờ cúng tổ tiên của cả dòng họ tính theo bên nội. Tại miền Bắc và miền Trung xây dụng nhà từ đường đẹp ngày càng phổ biến hơn được nhiều người lựa chọn.

Nhà từ đường còn là nơi lưu giữ những bảo vật và kỷ niệm quan trọng của dòng họ được ví như một bảo tàng lưu trữ. Với diện tích rộng rãi nên ngoài việc thờ cúng thì nhà từ đường còn được dùng làm nơi tụ họp con cháu hàng năm mỗi khi có dịp quan trọng, dịp lễ tết để tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên.

Xây dựng mẫu nhà từ đường đẹp có nhiều chức năng quan trọng như sau:

  • Nhà thờ họ để thờ các vị Cao, Tằng, Tổ, Khảo và thờ những người có công lớn với đất nước, với nhân dân trong dòng họ.
  • Đây là bảo tàng để ghi danh các Liệt Sỹ, anh hùng đã hy sinh vì đất nước. Hoặc nhà từ đường dùng làm nơi lưu giữ chứng chỉ của Đảng và Nhà Nước những người làm rạng danh thanh danh của dòng họ mình.
  • Nhà từ đường còn là nơi gặp gỡ các thành viên trong dòng họ để hội họp, bàn việc quan trọng trong họ.
Mẫu nhà thờ đẹp NT 01
Mẫu nhà thờ đẹp NT 01

2. Hạng mục thi công cụ thể trong nhà từ đường

Nhà từ đường đẹp là một công trình rất lớn nên gồm nhiều hạng mục thi công tiêu chuẩn, cụ thể như sau:

Mẫu nhà thờ đẹp NT 02
Mẫu nhà thờ đẹp NT 02

Gian chính

Nhà từ đường có thể gồm nhiều gian khác nhau xây dựng khoảng 3 – 5 gian là phổ biến, trong đó có 1 gian chính – là nơi đặt ban thờ và bát hương. Gian này chiếm diện tích lớn nhất trong toàn bộ diện tích nhà thờ họ và là gian quan trọng nhất. Mục đích chính của gian này để thờ cúng và lưu trữ các kỷ vật quan trọng trong dòng họ. Khu vực này thường được dùng để mọi người trong dòng họ họp mặt bàn bạc chuyện lớn.

Cột đá 

Mẫu nhà từ đường đẹp nhất không thể thiếu cột đá hay còn gọi là cột hiên. Đây là hạng mục quan trọng và quen thuộc nhất là đối với các công trình tâm linh như nhà từ đường, đền, chùa. Cột đá có thể đặt ngoài sân trước nhà thờ họ hoặc đặt trong nhà tùy thuộc vào diện tích không gian.

Xây dựng cột đá nhà từ đường đẹp với chức năng dùng để chống đỡ, chịu lực cho công trình. Thông thường, trên cột đá sẽ được trang trí chạm khắc hoa văn tinh xảo, tỉ mỉ mang đến vẻ đẹp trang trọng, cổ kính cho cả công trình.

Chân tảng đá

Chân tảng đá là hạng mục tiếp theo khi xây dựng mẫu nhà từ đường giá rẻ, được dùng để kê cột đá. Từ xa xưa, cha ông ra đã sử dụng đá kê cột với mục đích chống mục giuỗng, mối mọt của cột gỗ. Phần lớn cột đá đều được làm từ chất liệu đá cứng và bền nên chân tảng đá được dùng với mục đích thẩm mỹ là chính, thường có 2 loại là chân vuông và chân tròn.

Bậc tam cấp

Bậc tam cấp là những bậc thang nối từ sân nhà từ đường đến các gian nhà trong cả công trình. Không nhất thiết phải làm 3 bậc thang mà có thể xây 5, 7,… bậc thang tùy theo phong thủy và yêu cầu thiết kế của gia chủ. Đặc biệt, phong thủy bậc tam cấp rất quan trọng có thể ảnh hướng đến cả công trình nhà từ đường nên cần xem xét cẩn thận trước khi xây.

Chiếu rồng

Trong mẫu nhà từ đường thì chiếu rồng là một tấm đá được đặt ở chính giữa trước mặt gian chính và chiếu thường có hình chữ nhật được chạm hoa văn rồng quấn mình vào viên ngọc. Hoặc có thể thiết kế hoa văn khác nhau tùy theo ý muốn của gia chủ. Chiếu rồng có ý nghĩa như bức chắn phong thủy để bảo vệ khu vực từ đường khỏi bị luồng khí xấu xâm nhập từ ngoài vào.

Lư hương

Lư hương hay còn gọi là bát hương, được dùng để cắm hương nhang dùng trong nhà từ đường, đình, chùa, khu lăng mộ đá,… Trên lư hương thường được tạc Sư tử, Phương Đẩu, Bảo Đảnh,… và còn có rất nhiều loại hoa văn khác nhau được lựa chọn dựa theo phong thủy và ý muốn của gia chủ.

Đỉnh đèn

Hạng mục tiếp theo trong nhà từ đường đẹp chính là đỉnh đèn hay còn gọi là đèn đá được đặt ở hai bên của lư hương. Chất liệu làm đỉnh đèn là sử dụng nguyên liệu đá tự nhiên nguyên khối Ninh Bình và đây chính là hạng mục thi công không thể thiếu trong công trình nhà thờ họ.

Cuốn thư

Cuốn thư là bức bình phong bằng đá đặt ngay trước cửa gian chính hoặc đặt phía sau cổng đá. Trong nhà từ đường cuốn thư có nhiều ý nghĩa rất đặc biệt để bảo vệ nhà thờ khỏi sự xâm nhập của những linh khí xấu bên ngoài. Các hoa văn trên cuốn thư có những ý nghĩa và biểu tượng riêng biệt ảnh hưởng đến tâm linh của dòng tộc nên cần chọn hoa văn phù hợp.

Cột đồng trụ

Cuối cùng, xây dựng cột đồng trụ thường được xây dựng cao, đặt 2 bên nhà từ đường. Hình ảnh cột đồng trụ sừng sững hai bên của nhà từ đường có ý nghĩa mang lại vẻ đẹp uy nghiêm, trang trọng và giống như vật bảo vệ nhà từ đường.

3. Ý nghĩa của nhà từ đường trong văn hóa tâm linh Việt Nam

Nhà từ đường được xây dựng với ý nghĩa chính là dùng để thờ cúng ông bà, tổ tiên đã mất và trở thành chốn linh thiêng trang trọng để kết nối tâm linh của con cháu với người đã khuất trong dòng họ. Từ đó, có ý nghĩa thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn thông qua việc gìn giữ chốn linh thiêng và thường xuyên hương khói đầy đủ. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển, thịnh vượng của cả dòng họ và con cháu mai sau.

Với mong muốn ông bà tổ tiên luôn phù hộ cho con cháu và gia đình trong dòng họ luôn được bình an nên nhà từ đường cần được xây dựng cẩn thận, hợp phong thủy tâm linh.

Mẫu nhà thờ đẹp NT 03
Mẫu nhà thờ đẹp NT 03

4. Tổng hợp các mẫu nhà thờ họ đẹp do BẨY TUYẾT thi công

Tùy vào diện tích không gian để xây nhà từ đường và bản vẽ thiết kế riêng của từng vị trí nên sẽ có những mẫu nhà từ đường khác nhau để đảm bảo hợp phong thủy của gia chủ. Dưới đây là một số mẫu thiết kế thi công nhà từ đường đẹp và khang trang nhất cho quý khách hàng tham khảo trước khi xây dựng.

Mẫu nhà thờ đẹp NT 04
Mẫu nhà thờ đẹp NT 04
Mẫu nhà thờ đẹp NT 05
Mẫu nhà thờ đẹp NT 05
Mẫu nhà thờ đẹp NT 06
Mẫu nhà thờ đẹp NT 06
Mẫu nhà thờ đẹp NT 07
Mẫu nhà thờ đẹp NT 07
Mẫu nhà thờ đẹp NT 08
Mẫu nhà thờ đẹp NT 08
Mẫu nhà thờ đẹp NT 09
Mẫu nhà thờ đẹp NT 09
Mẫu nhà thờ đẹp NT 10
Mẫu nhà thờ đẹp NT 10
Mẫu nhà thờ đẹp NT 11
Mẫu nhà thờ đẹp NT 11
Mẫu nhà thờ đẹp NT 12
Mẫu nhà thờ đẹp NT 12
Mẫu nhà thờ đẹp NT 13
Mẫu nhà thờ đẹp NT 13
Mẫu nhà thờ đẹp NT 14
Mẫu nhà thờ đẹp NT 14
Mẫu nhà thờ đẹp NT 15
Mẫu nhà thờ đẹp NT 15
Mẫu nhà thờ đẹp NT 16
Mẫu nhà thờ đẹp NT 16
Mẫu nhà thờ đẹp NT 18
Mẫu nhà thờ đẹp NT 18
Mẫu nhà thờ đẹp NT 19
Mẫu nhà thờ đẹp NT 19
Mẫu nhà thờ đẹp NT 20
Mẫu nhà thờ đẹp NT 20
Mẫu nhà thờ đẹp NT 21
Mẫu nhà thờ đẹp NT 21
Mẫu nhà thờ đẹp NT 22
Mẫu nhà thờ đẹp NT 22
Mẫu nhà thờ đẹp NT 23
Mẫu nhà thờ đẹp NT 23
Mẫu nhà thờ đẹp NT 24
Mẫu nhà thờ đẹp NT 24
Mẫu nhà thờ đẹp NT 25
Mẫu nhà thờ đẹp NT 25
Mẫu nhà thờ đẹp NT 26
Mẫu nhà thờ đẹp NT 26
Mẫu nhà thờ đẹp NT 27
Mẫu nhà thờ đẹp NT 27
Mẫu nhà thờ đẹp NT 28
Mẫu nhà thờ đẹp NT 28
Mẫu nhà thờ đẹp NT 29
Mẫu nhà thờ đẹp NT 29
Mẫu nhà thờ đẹp NT 30
Mẫu nhà thờ đẹp NT 30
Mẫu nhà thờ đẹp NT 31
Mẫu nhà thờ đẹp NT 31
Mẫu nhà thờ đẹp NT 32
Mẫu nhà thờ đẹp NT 32
Mẫu nhà thờ đẹp NT 33
Mẫu nhà thờ đẹp NT 33
Mẫu nhà thờ đẹp NT 34
Mẫu nhà thờ đẹp NT 34
Mẫu nhà thờ đẹp NT 35
Mẫu nhà thờ đẹp NT 35
Mẫu nhà thờ đẹp NT 36
Mẫu nhà thờ đẹp NT 36
Mẫu nhà thờ đẹp NT 37
Mẫu nhà thờ đẹp NT 37
Mẫu nhà thờ đẹp NT 38
Mẫu nhà thờ đẹp NT 38
Mẫu nhà thờ đẹp NT 39
Mẫu nhà thờ đẹp NT 39
Mẫu nhà thờ đẹp NT 40
Mẫu nhà thờ đẹp NT 40
Mẫu nhà thờ đẹp NT 41
Mẫu nhà thờ đẹp NT 41
Mẫu nhà thờ đẹp NT 42
Mẫu nhà thờ đẹp NT 42
Mẫu nhà thờ đẹp NT 43
Mẫu nhà thờ đẹp NT 43
Mẫu nhà thờ đẹp NT 44
Mẫu nhà thờ đẹp NT 44
Mẫu nhà thờ đẹp NT 45
Mẫu nhà thờ đẹp NT 45

5. Thiết kế nhà từ đường giá bao nhiêu? 

Nhà từ đường có giá thiết kế phụ thuộc vào số lượng các gian cụ thể như sau nhà từ đường 3 gian có giá khoảng 6 – 12 triệu đồng, nhà từ đường 5 gian khoảng 10 – 20 triệu đồng và tùy từng hạng mục đi kèm như cột đá, lư hương, chiếu rồng, cuốn thư đá… sẽ được hoàn thành sau khi thi công xong gian chính nên mức giá sẽ thay đổi.

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết chuyên thi công nhà từ đường chất lượng tốt nhất và có mức giá phù hợp với số đông khách hàng. Để biết được chính xác mức giá của nhà từ đường cụ thể là bao nhiêu quý khách hãy liên hệ ngay với SĐT: 0914.592.332 để được báo giá nhanh nhất và tư vấn miễn phí.

Mẫu nhà thờ đẹp NT 46
Mẫu nhà thờ đẹp NT 46

6. Đơn vị sản xuất, thi công, lắp đặt nhà từ đường đẹp, giá rẻ, uy tín trên Toàn Quốc

Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết là điêu khắc có hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất và chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ tâm linh.

Bẩy Tuyết có thể thiết kế, sản xuất, thi công tất cả các công trình, kiến trúc, vật phẩm đá với mẫu mã đa dạng, chất liệu thiên nhiên, kích thước tiêu chuẩn thước lỗ ban phong thuỷ.

Các sản phẩm của Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết được khách hàng đánh giá cao như nhà từ đường, cổng tam quan bằng đá, lăng mộ đá, đồ thờ đá, bàn thờ đá, cột đá, chân tảng đá, lan can đá, bậc thềm đá, đài phun nước, chậu cây trồng đá,…

Nhân tố góp phần lớn cho sự thành công của Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết phải kể đến đội ngũ các nghệ nhân chuyên nghiệp, lành nghề, hòa đồng thân thiện và đặc biệt tâm huyết với các tác phẩm mình tạo ra.

Vật liệu xây dựng cũng được Bẩy Tuyết tuyển chọn kỹ từ các loại đá thiên nhiên, màu sắc đẹp, độ bền cao, phù hợp với phong thuỷ.

Lựa chọn Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết, quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng thành phẩm và uy tín dịch vụ.

Ngoài ra, các sản phẩm và mẫu nhà từ đường đẹp cũng rất đa dạng. Do đó, khách hàng có thể dễ dàng chọn được những thiết kế phù hợp nhất mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Chỉ cần liên hệ với Bẩy Tuyết, các vấn đề và yêu cầu sẽ được giải quyết triệt để.

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết

  • Trụ sở chính: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Xưởng trưng bày: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0914 592 332
  • Email: Damynghebaytuyet@gmail.com
  • Website: Baytuyet.vn

Trên đây là những thông tin chia sẻ về thiết kế nhà thờ họ. Đặc biệt là những gợi ý liên quan đến các mẫu lăng thờ đẹp. Hy vọng rằng những thông tin trên đây là hữu ích và giúp các gia đình dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Để nhận được những tư vấn cụ thể và chọn mua được những mẫu nhà thờ họ chất lượng cao, đừng quên liên hệ Điêu Khắc Bẩy Tuyết ngay hôm nay.