49+ MẪU CUỐN THƯ ĐÁ ĐẸP, BÌNH PHONG ĐÁ | BÁO GIÁ | CHẤT LIỆU

Cuốn thư đá hay bình phong lăng mộ là những công trình tâm linh vô cùng linh thiêng và quan trọng. Những công trình này cần được bảo vệ khỏi những luồng khí xấu từ bên ngoài xâm nhập. Và cuốn sách đá chỉ dành cho điều đó. Nó là bức bình phong để bảo vệ lăng mộ và nhà thờ. Dưới đây là những mẫu cuốn thư đá đẹp cho khu lăng mộ và nhà thờ họ.

1. Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư hay còn gọi là bình phong, nghi môn đá. Nó có tác dụng bảo vệ những gì trong lăng mộ đá , nhà thờ họ khỏi tà ma và các thế lực xấu từ bên ngoài.

Bình phong đá mang hình dáng như những cuộn giấy quý giá thời xưa. Tắc môn được làm từ các chất liệu như gỗ, đồng, nhưng cuốn thư bằng đá vẫn là phổ biến nhất. Cuốn thư lăng mộ được làm từ đá tự nhiên nên rất cứng và bền.

Mẫu cuốn thư đá có cột đẹp CT 01
Mẫu cuốn thư đá có cột đẹp CT 01

2. Vì sao cần cuốn thư đá cho lăng mộ

Như đã nói ở trên, cuốn thư đá chính là một bức bình phong lăng mộ ngăn chặn những tà khí xấu từ ngoài xâm nhập. Chính vì vậy, việc xây dựng bình phong đá cho những công trình tâm linh như chùa chiền, đèn, nhà thờ, lăng mộ… là rất quan trọng để giữ gìn những gì linh thiêng ở bên trong.

Ngoài những ý nghĩa sâu xa quan trọng, mẫu cuốn thư đá đẹp còn mang đến cho lăng mộ và nhà thờ một vẻ đẹp trang nghiêm, cổ kính. Hoa văn được chạm khắc trên cuốn thư đá rất tinh xảo và đẹp mắt.

Với chất liệu làm bình phong lăng mộ đá là những loại đá tự nhiên được khai thác từ núi đá Ninh BìnhThanh Hóa rất cứng và bền. Mẫu cuốn thư đá đẹp có độ bền rất cao, không bị mủn vỡ và hao mòn theo thời gian.

Mẫu cuốn thư đá có cột đẹp CT 02
Mẫu cuốn thư đá có cột đẹp CT 02

3. Cấu tạo của bình phong lăng mộ đá

Cuốn thư gồm có 2 phần chính là phần đế và phần thân.

Phần đế có chân quỳ chạm hổ phù hoặc chạm triện, chạm lá.

Thân cuốn thư nhỏ thường được làm từ 1 viên đá liền khối, sau đó chạm khắc hoa văn lên đá.

Thân cuốn thư loại lớn được cấu tạo gồm 1 khối đá ở giữa, rồi sau đó sẽ ghép dần từ giữa ra sao cho cân đối, đẹp mắt, và chính xác theo bản vẽ thiết kế. Cuốn thư kích thước lớn thường có hai cột đá hai bên, phía trên cột là cặp đèn đá.

Hoa văn cuốn thư thường có chữ Phúc ở giữa, hoặc có hoa văn rồng phượng, rất đa dạng và phong phú.

Mẫu cuốn thư đá có cột đẹp CT 03
Mẫu cuốn thư đá có cột đẹp CT 03

4. Ý nghĩa phong thủy của bình phong đá lăng mộ

Bức bình phong lăng mộ không chỉ đơn giản là vật liệu che chắn bình thường mà còn có ý nghĩ để chặn các âm khí, tà khí và điềm xấu ra khỏi khu vực thờ cúng. Vì vậy tuy chỉ là một phần nhỏ của cả công trình lăng mộ nhưng có thể nói bình phong đá mang ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ linh thiêng nhất.

Bình phong đá lăng mộ là hạng mục che chắn cho mặt tiền toàn khu công trình đá nên thường có hoa văn tạo vẻ đẹp trang nghiêm cho cả kiến trúc khi mới bước vào. Ngoài ra, bức bình phong lăng mộ còn có khắc những Hán Tự đặc biệt thể hiện sự thành kính của con cháu đối với tổ tiên và bảo vệ cả gia tộc. Đây cũng là một nét văn hoá đẹp của người Việt qua nhiều thế hệ cần được giữ gìn.

Mẫu cuốn thư đá có cột đẹp CT 04
Mẫu cuốn thư đá có cột đẹp CT 04

5. Bình phong lăng mộ và các họa tiết hoa văn phổ biến

 • Họa tiết hoa văn rồng cuốn thủy trên bức bình phong đá

Nổi bật ngay từ cái tên họa tiết. Bình phong đá hoa văn rồng cuốn thủy cuốn hút từ những hoa văn tinh tế, bắt mắt.

Rồng vốn được coi là chúa tể vùng sông nước. Là linh vật gắn với nền văn minh lúa nước  phát triển, ẩn chứa những yếu tố Âm – Dương, Lửa – Nước. Một vị thần sông nước gắn bó bao đời từ tâm linh đến hình thức văn hóa của người dân Việt Nam. Và chỉ có nước Việt Nam chúng ta coi Rồng là tiên là tổ, là nòi giống của mình.

Rồng cuốn thủy hay còn được gọi là long cuốn thủy. Họa tiết được sử dụng rất nhiều ở đồ vật công trình kiến trúc. Từ cốc chén, tranh ảnh và đến cả trong bức bình phong lăng mộ (cuốn thư đá). Cuốn thư đá với họa tiết rồng cuốn thủy không chỉ thể hiện được nét thẩm mỹ, sự tài hoa, tinh tế trong từng đường nét chạm trổ của thợ nghề. Mà bên cạnh đó mang tính trấn phong trong tâm linh rất cao.

Bức bình phong đá họa tiết này thường được đặt chính giữa cửa ra vào chính của nhà thờ, đình chùa, miếu hay khu lăng mộ. Như một vật chắn trấn giữ không cho sự xâm nhập của tà khi xấu vào những khu vực linh thiêng như vậy.

 • Họa tiết lưỡng long nguyệt chầu trên bình phong lăng mộ

Thuật ngữ “Lưỡng long chầu nguyệt” xuất hiện ngay từ những năm 1930. Trong một cuốn sách nghiên cứu về văn hoá dân gian Việt Nam của nhà nghiên cứu Việt Nam học người Pháp là Le Brenton. Hình ảnh hai con rồng chầu vào vòng tròn chính giữa xuất hiện trên những bức bình phong đá, đuôi chổng lên, đầu chúc xuống, mắt ngước lên nhìn mặt trăng với ý nghĩa thuần phục”. Đó là biểu tượng cho tâm linh thần phục thánh thần.

 • Họa tiết hoa sen trên cuốn thư đá

Bằng cái nhìn thông thường, hoa sen cũng như bao loài hoa khác, đủ sắc, đủ hương, đủ giá trị với cuộc sống. Nhưng chỉ có duy nhất hoa sen mới mang ý nghĩa nhân sinh cao quý. Đó là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, cho sức mạnh vươn lên.

Hoa sen là một trong bát bửu của Đạo Phật. Nó là biểu tượng cho nơi tọa lạc thiêng liêng của Đức Phật. Từ củ sen đến hạt sen đều mang những ý nghĩa riêng biệt. Nhưng ý nghĩa thâm sâu nhất của hoa sen đó là sự tĩnh lặng trong tâm hồn, vẻ đẹp giản dị mà thanh tao toát ra từ tâm. Hoa sen được Phật lựa chọn bởi nó hội tụ 5 yếu tố: thuần khiết, vô nhiễm, thanh lọc, thùy mị của mùi hương, kiên nhẫn. Đó cũng là 5 biểu tượng cho tinh thần:

 • Tính thuần khiết: cả quá trình từ khi bung nở đến khi lụi tàn, hoa sen không hề bị làm phiền bởi bất cứ loài ong bướm nào.
 • Tính vô nhiễm: đặc trưng của hoa sen là mọc nơi bùn ao, đầm lầy, những nơi tanh hôi ẩm ướt. Nhưng hoa sen vẫn giữ được hương sắc thuần túy, không bị vướng bận.
 • Tính thanh lọc: đến mùa sen sinh sôi nảy nở, lan rộng khắp ao, đầm, bạn sẽ nhận thấy nước đầm lúc đấy rất trong như thể mọi ô uế đều lắng xuống.
 • Tính thùy mị của mùi hương: một hương thơm thanh khiết, dịu nhẹ, không quá nồng như huệ hay hồng.
 • Tính kiên nhẫn: hoa sen phải trải qua cả một quá trình sinh trưởng kiên trì, cắm rễ từ đáy hồ, nảy mầm vươn lên tới mặt nước và bung nở sắc hương.

Chính những ý nghĩa phong thủy thiêng liêng đá, hoa sen là họa tiết xuất hiện nhiều nhất không những trên những bức bình phong đá mà còn trên nhiều vật dụng khác

 • Họa tiết ngũ phúc lâm môn trên bình phong lăng mộ

Ngũ 五 wǔ là năm. Phúc 福 fú là phúc phận, phúc lộc. Lâm 临 lín có nghĩa là đến, tới. Môn 门 mén có nghĩa là cửa. Thông qua giải thích nghĩa của từng từ chúng ta có thể hiểu được ý nghĩa của cả bốn chữ, “ngũ phúc lâm môn” có nghĩa đen là năm cái phúc cùng đến cửa, nghĩa bóng có thể hiểu là niềm mong ước sẽ có nhiều phước, lộc đến với gia đình mình.

Nhưng điều quan trọng là năm cái phúc mà người ta luôn mong đến với gia đình mình là gì? Đó chính là 长寿 chángshòu trường thọ, 富贵 fúguì phú quý, 康宁 kāngníng an khang, 好德 hǎodé hảo đức và 善终 shànzhōng thiện chung.

长寿 chángshòu trường thọ: Trường có nghĩa là dài, thọ chính là tuổi thọ. Như vậy trường thọ chính là số mệnh tốt, không chết non, chết trẻ, mà trái lại sống lâu, bách niên giai não.

富贵 fúguì phú quý: Từ phú trong phú hộ, chỉ sự giàu có, sung túc, quý là quý giá. Phú quý xuất hiện trong ngũ phúc với ý nghĩa mong ước một cuộc sống vật chất đầy đủ, tiền tài dư giả, có địa vị trong xã hội.

康宁 kāngníng an khang: Khang chính là chỉ sự khỏe mạnh. An khang là mong ước của con người có sức khỏe dồi dào, không bệnh tật.

好德 hǎodé hảo đức: Hảo là tốt, đức là đạo đức. Hảo đức chính là chỉ phần tâm của con người, một tâm hồn nhân hậu, hướng thiện. Trong ngũ phúc hảo đức chính là cái phúc quan trọng nhất. bởi suy cho cùng phúc là kết quả mà đức tạo ra, tạo đức rồi mới có phúc. Chính vì vậy một người giữ được cho tâm mình trong sáng, hướng thiện, nhân hậu, là người có phúc.

善终 shànzhōng thiện chung: Đây là một loại phúc rất đặc biệt. thiện chung có nghĩa là một người có thể nhẹ nhàng, thanh thản, không ốm đau về thể xác, không dằn vặt về nội tâm mà ra đi, không vướng bận chuyện nhân gian.

Ngũ phúc này là một chỉnh thể trọn vẹn, không thể thiếu đi dù chỉ một cái. Có người sinh ra giàu có nhưng bản mệnh ngắn, không thể hưởng thụ cuộc sống, hay có người tiền đầy nhà nhưng tình không đầy tim, luôn sống ích kỉ thì cũng không thể hạnh phúc. Lại có người sống lâu nhưng lại chìm trong sự nghèo khó hay bệnh tật thì cũng không được coi là có đủ ngũ phúc. Chính vì vậy bức bình phong đá ngũ phúc lâm môn thể hiện  niềm mong ước của rất nhiều người.

Mẫu cuốn thư đá có cột đẹp CT 05
Mẫu cuốn thư đá có cột đẹp CT 05

6. Tổng hợp các mẫu cuốn thư đá, bình phong đá đẹp do BẨY TUYẾT thi công

Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên chọn mẫu thiết kế họa tiết của cuốn thư đá như thế nào cho phù hợp thì hãy tham khảo ngay một số mẫu được ưa chuộng nhất hiện nay do Bẩy Tuyết thi công đã tổng hợp lại ở dưới đây:

Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 06
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 06
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 07
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 07

Họa tiết long cuốn thủy mô tả cảnh rồng hút nước phun mưa giúp mùa màng trong nông nghiệp tránh được hạn hán thu hoạch bội thu gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước Việt Nam. Trong phong thủy hình ảnh long cuốn thủy tượng trưng khả năng hút tài, hút lộc về cho gia chủ.

Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 08
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 08

Tùng là loại cây quý mang sinh khí của người quân tử, là cây mọc thẳng, có loại cao từ 15-20m, tán lá dày và xanh. Trong phong thủy cây tùng có linh khí rất tốt giúp xua đuổi tà ma loại trừ các khí độc và đem đến bình yên cho gia chủ. Cuốn thư đá được khắc trên mình nhiều họa tiết hoa văn kỳ công và mang rất nhiều giá trị tâm linh phong thủy.

Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 9
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 9

Đá trắng là loại đá đẹp và quý hiếm có giá thành cao mang trong mình vẻ đẹp thanh thoát, cao sang khi làm cuốn thư bằng loại đá trắng thì cuốn thư đá càng được tăng thêm vẻ đẹp cho nó. Mẫu cuốn thư đá trắng phía trên phần đế chân quỳ được chạm hoa văn hổ phù, hai bên là hai cột sen giúp cho cuốn thư thêm vững chắc, chính giữa cuốn thư là chữ Thọ, biểu tượng cho sự trường thọ, sức khỏe của con người biểu tượng chữ Thọ còn tạo ra năng lượng giúp bạn luôn có sức khỏe tốt.

Một dạng khác của cuốn thư là không có hai cột ở hai bên như hình ảnh của cuốn thư đá phía trên. Chữ Thọ được chọn làm tâm điểm của cuốn thư cùng họa tiết mây xung quanh. Hình ảnh dơi hóa cũng được đưa vào phía trên cùng của cuốn thư mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ.

Cuốn thư đá phía trên có phần đế chân quỳ được chạm hổ phù. Chính giữa của cuốn thư là hình tượng long cuốn thủy tượng trưng cho khả năng hút tài hút lộc về cho gia chủ. Phía trên cuốn thư là hoa văn lưỡng long chầu nguyệt phía dưới là hình ảnh hoa sen đang nở rộ. Còn hai bên là hình ảnh cây tùng cây mai là hai loại cây trong tứ quý rất giàu ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống.

Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 12
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 12

Cuốn thư đẹp được chạm khắc nhiều hoa văn chi tiết sắc nét, đẹp và tinh sảo từ những đôi bàn tay của những người thợ đá lành nghề nhất xã Ninh Vân. Như bạn đã thấy để làm ra một bức cuốn thư đá đẹp đòi hỏi sự tỉ mỉ từng ly từng tý trong mỗi công đoạn đòi hỏi ngoài tay nghề giỏi phải có thêm tính cẩn thận, kiên trì và sáng tạo. Tuy vậy giá thành của cuốn thư không hề cao chỉ dao động trong khoảng trên dưới hai mươi triệu tùy từng loại đá, kích thước và thời gian sản xuất.

Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 13
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 13

Như đã nói ở phần ý nghĩa của cuốn thư đá trong phong thủy, hình ảnh đàn dơi quấn lấy chữ thọ thường được đưa vào  cuốn thư đá  bởi ý nghĩa phong thủy sâu sắc của chúng. Bên cạnh đó, như trong bức cuốn thư này, hai cây trúc và cây mai đã được các nghệ nhân chạm khắc trên hai mặt cuốn thư càng làm tăng vẻ đẹp của cuốn thư lên rất nhiều.

Cuốn thư đá là một dạng khác của bình phong đá nên có rất nhiều mẫu mã và kích thước, ngoài ra khách hàng có thể đặt cuốn thư đá theo mẫu riêng để phù hợp với diện tích trang trí. Chất lượng đá làm cuốn thư là đá tự nhiên được chọn lọc rất kỹ lưỡng mang đến tuổi thọ của cuốn thư đá lên đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn năm.

Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 15
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 15
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 16
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 16
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 17
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 17

Mẫu cuốn thư đẹp được làm từ đá xanh Thanh Hóa, chạm trổ hoa văn nổi bật trên nền đá. Chính giữa cuốn sách có khắc chữ Phúc, tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc, thường được dùng trong chữ phúc. Sự sắp đặt các hoa văn, họa tiết rất hợp lý tạo nên sự mềm mại cho cuốn thư đá.

Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 18
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 18
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 19
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 19
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 20
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 20
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 21
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 21
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 22
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 22
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 23
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 23
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 24
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 24
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 25
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 25
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 26
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 26
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 27
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 27
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 28
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 28
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 29
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 29
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 30
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 30
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 31
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 31
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 32
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 32
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 33
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 33
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 34
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 34
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 35
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 35
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 36
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 36
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 37
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 37
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 38
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 38
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 39
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 39
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 40
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 40
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 41
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 41
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 42
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 42
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 43
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 43
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 44
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 44
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 45
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 45
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 46
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 46
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 47
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 47
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 48
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 48
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 49
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 49
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 51
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 51
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 52
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 52

7. Giá cuốn thư đá, bình phong đá mới nhất hiện nay

Nói về giá của cuốn thư đá thì thật sự hiện nay trên thị trường đa dạng rất nhiều các mức giá khác nhau, ở mỗi một cơ sở sản xuất sẽ có 1 mức giá, mỗi một kích thước của cuốn thư sẽ có một mức giá, mỗi một mẫu cuốn thư khác nhau lại có một giá khác nhau nữa.

Chính vì thế, trước tiên bạn cần lựa chọn kích thước, chất liệu đá của bức cuốn thư mà bạn dự định làm sau đó tham khảo với mức giá ở nhiều cơ sở uy tín khác nhau. Từ đó mới có thể tìm được ra mức giá phù hợp nhất.

Bạn muốn mua bức cuốn thư có chiều dài 127cm với chất liệu đá xanh Thanh Hóa thì sẽ giá dao động trên thị trường hiện nay khoảng 11 triệu đồng.

Hoặc cũng cùng chất liệu đá xanh Thanh Hóa nhưng bạn muốn mua kích thước lớn nhất là 235cm thì sẽ có giá dao động khoảng 38 triệu đồng.

Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 53
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 53
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 54
Mẫu cuốn thư đá đẹp CT 54

8. Đơn vị sản xuất, thi công, lắp đặt cuốn thư đá, bình phong đá đẹp giá rẻ, uy tín tại trên Toàn Quốc

Nói đến địa chỉ mua mộ đá công giáo đẹp, giá rẻ, uy tín tại NINH BÌNH, sẽ là một thiếu sót nếu bỏ qua Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết. Là một trong những cái tên uy tín bậc nhất hiện nay, khách hàng có thể yên tâm tìm đến với các thiết kế mộ đá tại Bẩy Tuyết. Trong đó bao gồm các sản phẩm cuốn thư đá, bình phong đá:

 • Thiết kế đẹp mắt được chăm chút kỹ lưỡng
 • Cuốn thư đá, bình phong đá được điêu khắc và thi công bởi những người thợ chuyên nghiệp, lành nghề
 • Giá cả phải chăng với bảng báo giá cụ thể cho từng thiết kế
 • Tư vấn nhiệt tình, đặc biệt là được hỗ trợ từ khâu thiết kế cho đến thi công mộ đá.
 • Khách hàng sẽ luôn có được sự hài lòng tuyệt đối.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn sử dụng máy móc chuyên nghiệp đi vào sản xuất và thi công lắp đặt. Nhằm nâng cao chất lượng và giá thành sản phẩm. Vì vậy, khi khách hàng mua sản phẩm của chúng tôi sẽ hưởng mức giá siêu ưu đãi hơn rất nhiều.

Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp và phục vụ quý khách 24/7. Hãy đến ngay với đơn vị chúng tôi để được tư vấn chi tiết mọi thông tin về sản phẩm cũng như báo giá tốt nhất.

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết

 • Trụ sở chính: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Xưởng trưng bày: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0914 592 332
 • Email: Damynghebaytuyet@gmail.com
 • Website: Baytuyet.vn