99+ MẪU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP NINH BÌNH 100% KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

Lăng mộ đá là nơi con cháu xây dựng nên để thờ cúng những bề trên đã khuất. Việc làm này đã trở thành truyền thống lâu đời của dân tộc ta. Xây dựng lăng mộ bằng đá khối không những thể hiện chữ Hiếu với đấng sinh thành đã khuất. Mà còn làm tấm gương sáng cho con cháu ta sau này. Ông cha ta quan niệm là âm phần có an thì dương phần mới vượng. Vì thế nên làm lăng mộ là một việc mà con cháu luôn coi trọng để cầu mong tổ tiên, ông bà luôn được an nghỉ nơi chín suối.

1. Tổng hợp các mẫu lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay do ĐÁ BẨY TUYẾT thi công

Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 01
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 01
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 02
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 02
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 03
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 03
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 04
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 04
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 05
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 05
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 06
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 06
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 07
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 07
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 08
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 08
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 09
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 09
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 10
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 10
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 11
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 11
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 12
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 12
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 13
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 13
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 14
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 14
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 15
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 15
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 16
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 16
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 17
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 17
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 18
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 18
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 20
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 19
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 20
Mẫu lăng mộ đá đẹp LM 20

2. Tổng hợp các mẫu mộ đá phổ biến nhất hiện nay

Một số mẫu mộ đá đẹp mà Điêu Khắc Bẩy Tuyết thi công cho khách hàng trên khắp cả nước, nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Mời quý vị và các bạn cùng đón xem:

Mộ đá hậu bành

Mộ hậu bành hay còn gọi là mộ tam sơn, mộ không mái là kiểu mộ đá đơn giản, nhỏ gọn, được sử dụng rộng rãi bởi thiết kế của mộ không cầu kì, không quá phô trương nhưng vẫn toát lên vẻ trang trọng, uy nghiêm. Mộ bành có nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau, chất liệu thường được dùng để làm mộ là chất liệu đá xanh tự nhiên nguyên khối.

Mộ đá hậu bành đẹp
Mộ đá hậu bành đẹp

Mộ đá tam cấp

Mộ tam cấp hay còn gọi là mộ đá tam cấp, lăng mộ đá tam cấp, mộ 3 cấp đá, mộ đá không mái…là một loại mộ đơn giản được tạo hình dựa trên thiết kế dạng 3 cấp đá xanh tự nhiên nguyên khối xếp chồng lên nhau theo thứ tự nhỏ dần. Đây là mẫu mộ đá có độ bền cao, chịu được nhiều biến động của môi trường và thời tiết. Là mẫu sản phẩm tốt để quý khách lựa chọn xây dựng cho mộ phần của gia tiên.

Mộ đá tam cấp đẹp
Mộ đá tam cấp đẹp

Mộ đá mái vòm

Mộ đá mái vòm là một mẫu mộ đá đẹp được coi là phù hợp với mọi khuôn viên khu lăng mộ. Do đó, mọi người thường rất xem trọng việc lựa chọn và xây dựng mộ cho những người đã không còn trên cõi đời này nữa. Một ngôi mộ đẹp còn thể hiện lòng thành kính và tưởng nhớ của người tại thế. Trong đó, mộ đá mái vòm là một trong những mẫu được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Mộ đá mái vòm
Mộ đá mái vòm

Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo là hạng mục chuyên sử dụng để làm nơi an nghỉ của người đã mất mà theo đạo thiên chúa giáo. Kiểu mộ đạo này được xây dựng theo những kích thước đẹp và hợp phong thủy. Nhằm giúp cho người mất có thể an nghỉ thanh thản ở nơi thiên đàng và bền vững mãi với thời gian. Ngoài ra nó còn là để cho con cháu được hưởng phúc đức về sau.

Mộ đá công giáo
Mộ đá công giáo
Mộ công giáo đá hoa cương
Mộ công giáo đá hoa cương

Mộ đá công giáo thường được xây thành hình hộp chữ nhật, với thiết kế khá đơn giản cả trong hình dạng cũng như về hoa văn. Nét đặc trưng cơ bản trong họa tiết, hoa văn khi được chạm khắc trên mộ đá thường mang các ý nghĩa đặc trưng. Giúp thể hiện lòng tin và tín ngưỡng đối với Đức Chúa Trời, như: sách kinh thánh, chữ thập, chữ nho, dây nho và thiên thần. Mộ đá công giáo thường có phần mái đá như các ngôi mộ khác và kiểu dáng mộ thiết kế có thể theo yêu cầu.

Mộ đá tròn đẹp

Mộ đá tròn là kiểu mộ có hình dáng giống khối trụ đứng. Với các thiết kế có phần lỗ thông thiên lớn ở chính giữa trung tâm của ngôi mộ, giúp cho hấp thụ toàn bộ kim khí của đất trời. Mộ tròn làm bằng đá kích thước nhỏ hoặc có thể được làm từ 1 tảng đá nguyên khối. Nếu như kích thước lớn hơn thì phải ghép từ rất nhiều tảng đá nhỏ lại để tạo thành.

Mộ đá tròn đẹp, mộ đá Bẩy Tuyết
Mộ đá tròn đẹp, mộ đá Bẩy Tuyết
Mộ đá tròn

Khi nói về mộ đá tròn trước giờ nó vẫn luôn mang đến mọi ý nghĩa tốt đẹp, sự tôn kính và tình cảm thiêng liêng của con cháu dành cho ông bà mình hay người thân ruột thịt ở trong nhà. Đặc biệt mộ tròn đá còn giúp tạo ra sự hưng thịnh cho toàn bộ gia tộc. Đem lại may mắn và rất nhiều điều tốt đẹp ở trong gia đình. Con cháu làm ăn phát đạt, khỏe mạnh và con đường công danh trở nên hưng thịnh, rạng rỡ.

Ngoài ra mộ đá tròn còn được thiết kế rất đặc biệt nhằm hấp thụ được tối đa tinh hoa của đất trời và ngưng tụ lại tạo thành mộ phát.

Mộ đá đôi

Mộ đá đôi là kiểu mộ dành cho 2 người. Mộ đá đôi bao gồm 2 bài vị và 2 lỗ thông thiên được thợ nghề thiết kế đặt trên mộ. Nó có cấu trúc liền khối và không có sự tách biệt giữa hai ngôi mộ.

Mộ đôi đá xanh rêu đẹp
Mộ đôi đá xanh rêu đẹp
Mộ đôi đẹp, mộ đá Bẩy Tuyết
Mộ đôi đẹp, mộ đá Bẩy Tuyết

Hai mộ có thể được nằm cùng một cấu trúc đá liền khối hay không liền khối. Trên những ngôi mộ đều được chạm khắc các hình hoa văn tương xứng với nhau và kết cấu ngôi mộ cũng vậy. Giúp thể hiện sự đồng thuận và gắn bó khăng khít giữa 2 người đã khuất.

Mộ đôi đá thể hiện sự gắn bó, tình cảm và mối quan hệ rất đặc biệt và gần gũi giữa 2 người, đến khi chết đi vẫn được ở bên nhau. Mộ đá đôi rất phù hợp với các cặp vợ chồng hoặc người có mối quan hệ gần gũi. Hay chúng ta có thể hiểu rằng mộ đá đôi đẹp là nơi thể hiện về tình yêu thương vĩnh cửu của chính con người.

Mộ đá một mái

Mộ đá một mái gồm phần mộ đặt áo quan, tiểu và phần hậu với một mái đơn giản. Đây được xem là mẫu mộ đặt thi công rất nhiều nhất. Vì nó hiệu năng sử dụng, thiết kế đẹp đơn giản, độ bền cao và được nhiều người ưa chuộng.

Đặc trưng của mẫu mộ một mái là thiết kế khá đơn giản và kích thước dạng trung bình. Do đó sản phẩm này được dùng nhiều nhất ở trong hạng mục mộ có mái. 

Mộ đá một mái đẹp
Mộ đá một mái đẹp
Mộ đá một mái đẹp, mộ đá Bẩy Tuyết
Mộ đá một mái đẹp, mộ đá Bẩy Tuyết

Mộ đá hai mái

Mộ đá biểu thị cho sự tri ân, tưởng nhớ của các con cháu đối với những thế hệ ông cha ta đi trước. Theo quan niệm của người Á Đông, người dân Việt Nam với một truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Do đó họ luôn hướng tới các giá trị về nhân văn, cao cả và cội nguồn của quê hương, gia đình.

Mộ đá hai mái đẹp
Mộ đá hai mái đẹp
Mộ đá hai mái đẹp, mộ đá Bẩy Tuyết
Mộ đá hai mái đẹp, mộ đá Bẩy Tuyết

Việc chôn cất, thờ cúng người quá cố đã trở thành một nét đẹp và là biểu tượng của văn hóa tâm linh đa dạng, đáng trân trọng từ bao đời mà chúng ta cần phát huy. Ngôi mộ đá hai mái luôn trường tồn và bền bỉ cùng với thời gian. Giúp thể hiện được tinh thần bất diệt, cao cả của con cháu với chính ông bà tổ tiên của mình. Vì thế, mà những mẫu mộ đá hiện nay khi được sử dụng đều rất phổ biến cho mộ phần của người quá cố.

Mộ bằng đá ba mái

Mộ đá 3 mái là một sản phẩm nằm trong hạng mục mộ đá có mái và có kích thước lớn nhất trong những kiểu mộ này. Mộ ba mái có kích thước rất phù hợp với những khu lăng mộ có diện tích lớn hoặc khu có ít mộ phần.

Mộ 3 mái làm bằng đá tự nhiên nên có độ bền cao và tuổi thọ rất lâu dài. Vì vậy việc gia đình xây mộ ba mái bằng đá, nó không chỉ nâng cao về tuổi thọ mộ phần. Mà nó còn giúp tăng tính thẩm mỹ và giảm thiểu những chi phí xây mới, tu sửa mộ hằng năm.

Cấu trúc chung của mẫu mộ đá 3 mái gồm có 4 phần chính là đế mộ, thân mộ, nắp mộ và cuối cùng là phần mái che. Đặc trưng chính của kiểu mộ này là ở phần mái được thiết kế 3 mái chồng lên nhau. Vì vậy, sản phẩm có độ dài lên đến trên 2m. Phần mái thiết kế rất đẹp mắt, cầu kỳ và  với nhiều hình dạng mái đao khác nhau.

Mộ đá ba mái đẹp
Mộ đá ba mái đẹp
Mộ đá ba mái đẹp, mộ đá Bẩy Tuyết
Mộ đá ba mái đẹp, mộ đá Bẩy Tuyết

3. Lăng mộ đá khác gì với mộ đá?

Có thể nhiều người sẽ nhầm lẫn lăng mộ bằng đá khối và mộ đá là một, tuy nhiên đây là hai thuật ngữ riêng biệt, hoàn toàn khác nhau.

Lăng mộ đá

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, các mẫu lăng mộ đá là tổ hợp những công trình đá như lăng thờ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá,…trong đó bao gồm cả mộ đá. Bình thường những khu lăng mộ đẹp sẽ được làm lộ thiên, ở một diện tích rộng lớn.

Mộ đá

Còn đối với mộ đá, đây chỉ là một hạng mục mục nhỏ nằm trong tổng thể kiến trúc của lăng mộ đá, tuy nhiên đây là hạng mục quan trọng nhất, là nơi chôn cất những người đã khuất, bảo vệ những tác nhân xấu ảnh hưởng đến mộ phần bên dưới.

Mộ đá được chạm khắc hoa văn đơn giản hay cầu kì một phần sẽ do thiết kế tổng quan của lăng mộ bằng đá đẹp Bẩy  để không bị rời rạc, mất thẩm mỹ. Hiện nay, khi công nghệ ngày một phát triển, kĩ năng điêu khắc của các nghệ nhân được nâng lên 1 tầm cai mới với ứng dụng cùng với công nghệ đã giúp mộ đá và tổ hợp lăng mộ đá có nhiều mẫu mã đẹp hơn, hoa văn chạm khắc tinh xảo hơn.

Tóm lược lại, sự khác nhau giữa lăng mộ đá và mộ đá chỉ đơn giản, mộ đá là một phần của lăng mộ đá, còn lăng mộ đá sẽ bao gồm luôn cả mộ đá trong đó.

4. Kích thước – Giá thành khu lăng mộ đá hoàn chỉnh

Cùng chúng tôi tham khảo thêm 2 yếu tố quyết định nên 1 khu lăng mộ đá đẹp, hợp lí nhất với mọi khách hàng:

Mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp

Kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thủy

Các kích thước khá quan trọng của lăng mộ đó là chiều rộng về mặt tiền và chiều sâu. Ngoài ra nó còn có thể là cả về chiều cao. Những số liệu này cần phải dựa vào cung đỏ trong thước Lỗ Ban về phong thủy. Lưu ý bạn cần chọn đúng loại thước và dùng thước đó sử dụng cho phần âm, chứ không được tự tiện dùng thước dương trạch.

Ngoài ra bạn cần phải đảm bảo về tính thẩm mỹ của lăng mộ. Không nên bắt ép phải vào con số nào đó mà bạn cần giữ về sự cân đối giữa hài hòa và tổng thể theo mẫu. Chiều cao tới nơi thắp hương bạn nên làm vừa phải và hợp lý với người đứng cúng bái. Tổng thể về kích cỡ luôn phải cân xứng với những hạng mục khác nằm trong khuôn viên.

Một vài kích thước của mộ đá xanh dạng đơn mà chúng tôi thường hay thiết kế cho khách hàng của mình là :

  • Kích thước mộ nhỏ : 69cm x107 cm
  • Kích thước mộ vừa : 81cm x 127cm
  • Kích thước mộ trung bình : 107cm x 167cm hoặc 89cm x 147cm.
  • Kích thước mộ lớn không bốc : 117cm x 232cm

Mộ tròn đá có thể làm giật tới nhiều cấp (3 cấp, 5 cấp hoặc 7 cấp …), kích thước quan trọng về đường kính phủ bì của lăng mộ. Đường kính của mộ tròn nên làm là : 81cm, 117cm, 127cm, 167cm và 107cm. Những ngôi mộ tròn đẹp đã tồn tại từ rất lâu đời và có thể làm kích thước lớn hơn như 232cm, 330cm và 390cm…

Mộ đôi đá sử dụng cho hai hay nhiều người và để có kích thước về mộ đôi cân xứng thì mặt tiền thường lớn hoặc bằng so với chiều sâu. Ví dụ kích thước mộ đôi theo đường kính thước Lỗ Ban phong thủy bao gồm: 147cm x 147cm, 167cm x 127cm, 167 cm ×167 cm, 179 cm x 179 cm, 197cm x 167 cm, 217 cm x 167 cm.

Kích thước để làm lăng thờ đơn: 81×127cm, 89×147 cm, 89×133 cm, 107×167 cm, 127×176 cm…

Kích thước để làm lăng thờ cánh: 275 cm, 300 cm, 303 cm, 280 cm, 320 cm, 342 cm, 390 cm, 367 cm,…

  • Loại mộ đá không mái : Cao từ 69cm tới mặt mộ.
  • Loại mộ đá một mái : Cao từ 69cm đến mặt mộ và  tổng thể ngôi mộ cao từ 180cm.
  • Loại mộ hai mái : Cao 81cm tới mặt mộ và cao trung bình khoảng 217cm.
  • Loại mộ ba mái : Cao 81cm tới mặt mộ và tổng cao trung bình 255cm.
  • Kích thước chiều cao của lăng thờ đá hai mái là: trung bình cao khoảng 295cm.
  • Kích thước chiều cao của lăng thờ đá ba mái: cao khoảng 330cm.

Đối với tất cả những kiểu mộ thì chiều cao tính từ dưới cùng lên tới chỗ thắp hương nên làm vừa với tầm tay với của mọi người khi thắp hương. Thông thường người ta hay làm là khoảng 69cm hoặc 81cm là vừa phải.

Giá các hạng mục có trong khuôn viên khu lăng mộ đá

Có hai kiến trúc về cổng đá đẹp thông dụng là cổng 2 cột và 4 cột. Thân cột vuông khoảng 25cm đến 30cm là vừa phải. Cổng đá thường cấu tạo bao gồm như chân tảng, bóng, đao, thân cột và phía trên có nghê, phượng hoặc nụ sen. Để biết chính xác giá hãy gọi ngay 0914.592.332 để được tư vấn nhé

Cổng khu lăng mộ đá
Cổng khu lăng mộ đá

Giá lan can được tính theo mét dài và là loại thông dụng cao khoảng 81cm chạm hoa văn hình tứ quý, tứ linh, sen hoặc chữ thọ… Để biết chính xác giá hãy gọi ngay 0914 592 332 để được tư vấn nhé!

Lan can đá
Lan can đá

Có hai loại lăng thờ chung đó là lăng thờ đơn và loại lăng thờ cánh. Lăng thờ đơn rộng 1,5m và sâu 1,1m. Lăng thờ cánh loại thông dụng có kích thước 3m x 1,1m. Để biết chính xác giá hãy gọi ngay 0914 592 332 để được tư vấn nhé!

Lăng thờ đá xanh Thanh Hóa
Lăng thờ đá xanh Thanh Hóa

Cuốn thư đá được đặt tại cổng vào của khu lăng mộ đá Ninh Bình và nó có kích thước lớn hơn so với cổng vào. Có thể làm những loại kích thước bình thường như: đế dài 157, 147, 167, 133, 127 cm. Để biết chính xác giá hãy gọi ngay 0914 592 332 để được tư vấn nhé!

Cuốn thư đá khu lăng mộ
Cuốn thư đá khu lăng mộ

5. Loại đá thường dùng để làm lăng mộ đá, xây mộ bằng đá

Hiện tại, Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết sử dụng 3 loại đá để xây dựng các mẫu lăng mộ đá đẹp như đá xanh rêu, đá xanh đen và đá trắng. Đây là những chất liệu đá xanh nguyên khối đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của Đá Bẩy Tuyết về chất lượng đá và tính thẩm mỹ. Mỗi loại đá đều có những tính chất, hoa văn, chất lượng nổi bật riêng biệt. Đá Bẩy Tuyết xin gửi đến quý khách hàng chi tiết từng loại đá trong nội dung dưới đây.

Lăng mộ đá xanh rêu
Lăng mộ đá xanh rêu

Đá xanh Thanh Hóa

Là loại đá tốt nhất và nằm trong top đầu sử dụng để xây lăng mộ đá. Loại đá này có nguồn gốc tại Ninh Bình, Thanh Hoá. Đá được phân loại dựa vào màu sắc của chúng: xanh ghi sáng, xanh nhạt, xanh ghi đen… Đá xanh thuộc kiểu đá bazan với các ưu điểm: thớ đá rất mịn, vân đá chìm, cứng, không thấm nước, không giòn vỡ và nặng.

Đá tuy nó có độ cứng khá cao nhưng độ đàn hồi luôn mềm dẻo nhất định. Nhằm giúp cho các nhà điêu khắc có thể chạm trổ hoa văn lên trên đó. Sự cổ kính của kiểu đá này đi kèm với thời gian. Thời gian càng lâu nó càng trở nên có giá trị. Chính vì vậy nên nó rất phù hợp dùng để xây lăng mộ đá đẹp. Ngoài ra loại đá này còn được sử dụng để xây đền, miếu, chùa…

Đá xanh rêu

Là loại đá có màu xanh rêu. Đặc trưng của loại đá tự nhiên này là có độ cứng, khả năng chống mài mòn rất tốt. Nên nó cũng là một chất liệu được nhiều quý khách hàng sử dụng làm lăng mộ đá. Màu sắc của đá xanh rêu rất đẹp và có các nét đặc biệt riêng, những thớ đá hay hoa văn chắc mịn. Chính vì vậy nó rất dễ dàng cho việc chế, trạm trổ và tạo nên các mẫu hoa văn sắc nét, tinh xảo. Do đó đá xanh rêu là một chất liệu hay được ứng dụng nhiều trong xây mộ đá, lăng mộ đá mỹ nghệ,…

Đá trắng

Mộ đá trắng thường làm từ loại đá trắng Nghệ An. Nó là loại đá tự nhiên và được ưa chuộng trong những năm trở lại đây. Vì vẻ đẹp đá trắng đơn giản nhưng không kém tinh tế. Kiểu đá này có đặc điểm rất nổi bật là không thấm nước. Do đó nó rất phù hợp để chế tác và tạo thành mộ đá. Với loại đá trắng này người ta thường ít khi điêu khắc hoa văn mà chỉ cần đánh bóng để dùng.

Mộ đá trắng cũng rất dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Chỉ cần bạn sử dụng chiếc khăn ẩm và lau nhẹ nhàng là đã lấy được sạch lớp bụi, hoa văn trên đá sẽ hiện lên một cách rõ ràng. Các ngôi mộ hay lăng mộ đá trắng khi hiện lên rất sang trọng và đẳng cấp. Nó thể hiện được tấm lòng thành kính của toàn bộ con cháu với người đã khuất.

Đá vàng

Đá vàng là một loại đá tự nhiên nằm trong dòng đá marble. Loại đá này có màu vàng nhẹ, màu sắc tinh tế, sang trọng mang đến cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng. Bề mặt đá được nghệ nhân mài bóng hoặc cắt thô để phù hợp với từng hạng mục, công trình.

Sản phẩm bằng loại đá vàng luôn được mọi người ưa chuộng không chỉ vì vẻ đẹp tinh tế mà nó còn thể hiện ở chất lượng sản phẩm. Đá có độ bền rất cao, khả năng chống thấm nước cũng như khả năng chịu lực và chịu các tác động từ phía bên ngoài. Vậy nên đá vàng là sự lựa chọn số một cho những công trình ngoài trời và sử dụng để làm xây mộ ốp đá. Do nó có tính chịu trọng lực, chịu nhiệt và chịu mọi tác động từ thiên nhiên.

Đá Granite (Đá hoa cương)

Đá hoa cương luôn được sử dụng phổ biến trong chế tác lăng mộ đá. Vì đá hoa cương thuộc dòng đá tự nhiên rất cứng, nếu xét về độ cứng thì nó chỉ đứng sau kim cương. Do đó nó là mẫu mộ chịu được nhiệt độ cao và không bị thấm nước, là loại đá tự nhiên nên độ bền theo thời gian. Vì vậy, sau nhiều năm dùng, mộ đá hoa cương không hề thay đổi về màu sắc và khó nứt vỡ nên tránh được những hiện tượng động mồ mả.

Đây là một dòng đá có khá nhiều màu sắc tự nhiên nhất là trong những loại sử dụng làm mộ đá. Vì đặc tính của chúng rất cứng nên hay được những nghệ nhân sử dụng để chế tác mộ trơn, không có hoa văn mà nó vẫn toát lên vẻ độc đáo, sang trọng.

Đá nhập khẩu

Hiện nay, để sản xuất ra được lăng mộ người thợ chủ yếu sử dụng 3 loại đá chính là: đá xanh, đá trắng và đá hoa cương. Mỗi loại đều có những giá trị thẩm mỹ và ưu điểm khác biệt. Tuy nhiên đá hoa cương có độ cứng rất cao, không bị thấm nước và chủ yếu được đơn vị nhập khẩu từ bên nước ngoài. Loại đá nhập khẩu này thường có nhiều màu sắc khác nhau như đen kim sa, tím, màu trắng,…

6. Cấu trúc khu lăng mộ đá có gì?

Một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh bao gồm các hạng mục sau:

1. Mộ đá các loại: mộ tam sơn, mộ đá tròn, mộ đơn giản, mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đá ba mái, mộ đá hậu bành, mộ đá mái vòm, mộ đá tam cấp, mộ đá lục lục, mộ đá lục giác, mộ đá bát giác, mộ đá công giáo

Đây là loại mộ đơn giản và được tạo thành từ những phiến đá lớn hình chữ nhật, hình tròn. Trên bề mặt đá có khắc các họa tiết cơ bản. Mộ là nơi dùng để chôn cất và là ngôi nhà duy nhất dành cho người chết. Dưới những ngôi mộ thường đặt phần thi hài, tiểu, quách, tro cốt. Phần mộ luôn được nằm phía dưới của khu lăng mộ thờ. Trong một khuôn viên nhất định khu lăng mộ đá và những phần mộ đều được xây bằng nhau, cùng hướng về phía lăng thờ. Về mặt ý nghĩa và tâm linh nó thể hiện cho sự đoàn tụ, quây quần của những thành viên trong một gia tộc. Ngoài ra việc sắp xếp những ngôi mộ gọn gàng, ngăn nắp sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao và tôn lên vẻ trang nghiêm của toàn bộ khu vực lăng mộ.

Mộ đá hậu bành đẹp, mộ đá Bẩy Tuyết
Mộ đá hậu bành đẹp, mộ đá Bẩy Tuyết

2. Lăng thờ đá đặt chính giữa, trong cùng

Đây là khu vực sử dụng để thờ cúng ông bà và người đã mất. Lăng thờ thường được mọi người đặt ở chính giữa nằm phía trong cùng của khu vực lăng mộ đá. Có hai kiểu lăng thờ phổ biến là lăng thờ cánh và lăng thờ đơn. Nhằm làm tăng tính uy nghi, bề thế, sang trọng, người ta thường hay lựa chọn loại đá màu vàng hoặc màu trắng để chế tác cho phần lăng thờ.

Lăng thờ đá hạng mục trong khu lăng mộ đá
Lăng thờ đá hạng mục trong khu lăng mộ đá

3. Bàn thờ đá

Bàn thờ đá là nơi để đặt các đồ vật dùng cho cúng bái như đèn nhang, hoa quả, lưu hương, trái cây, nước trà… kính dâng lên bậc tổ tiên. Tuỳ vào thiết kế mà bàn thờ đá có thể đặt ở ngoài trời hay trong sân của lăng mộ đá. Và chúng ta dễ dàng có thể bắt gặp bàn thờ đá ở những công trình tâm linh như đình chùa, nhà thờ họ,…

Bàn lễ đá đi kèm với đèn thờ đá
Bàn lễ đá đi kèm với đèn thờ đá

4. Lư hương đá đặt trước lăng thờ

Lưu hương đá được làm bằng sứ và  đặt ở đối diện ngay trước phần bia mộ, đặt trên bàn thờ đá, nhìn trực diện cổng đi vào của khu lăng mộ. Trong lư hương thường đựng tro, cát dùng để cắm nhang, nó giúp xua đuổi tà khí. Các khói nhang bay ra nghi ngút từ trong lư hương tạo nên một không gian ấm cúng, trang nghiêm và thiêng liêng.

Lư hương đá đẹp
Lư hương đá đẹp

5. Đèn đá (hoặc hạc đá)

Là kiểu đèn tượng trưng và được chế tác hoàn toàn  bằng loại đá xanh tự nhiên. Đèn đá luôn được sản xuất thành một cặp và đặt tại hai bên lư hương ngay bàn thờ đá. Vì nó là một trong các sản phẩm mang tính để trang trí, do đó đèn đá được trạm trổ những họa tiết đơn giản. Ngoài ra, nó còn ẩn chứa đem lại may mắn cho người đã mất và người thân còn sống của họ.

Đèn đá đẹp
Đèn đá đẹp

6. Bậc thềm đá

Nó được chế tác và chọn lọc từ các tảng đá lớn nguyên khối có độ bền cao, phẳng phiu, mài nhẵn. Vì nó nằm ngay ở lối đi nên bậc thềm đá được xây sát mặt đất. Bề mặt thềm khá rộng và có nhiều bậc tùy vào địa hình để đi vào khu lăng mộ. Nhằm tạo nên điểm nhấn cho bậc thềm, những nghệ nhân đã điểm thêm các biểu tượng về rồng đá, cúc, mai, phượng, hoa sen… Nhằm tôn lên vẻ đẹp tinh tế và đậm văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Bậc thềm đá
Bậc thềm đá

7. Cổng đá vào khu lăng mộ

Là một bộ phận không thể thiếu trong khu lăng mộ đá. Nó được xem là mặt tiền, lối duy nhất để đi vào lăng mộ. Vì là mặt tiền của công trình nên hai bên cổng đá đều được chế tác rất tỉ mỉ, cẩn thận và nhiều hoa văn đẹp. Góp phần tăng sự trang trọng, tôn nghiêm ở chốn linh thiêng. Với kiểu dáng cổng và những họa tiết cũng được xây dựng hợp theo phong thủy, nhằm trấn bình an cho toàn dòng họ.

Cổng vào khu lăng mộ đá cao cấp
Cổng vào khu lăng mộ đá cao cấp

8. Tượng linh vật đá đặt trước cổng

Tượng Đá là tượng phác thảo từ hình ảnh những loài động vật luôn gần gũi với con người như nghê đá, chó đá… Hoặc những loại linh vật như: rùa, lân, rồng. Linh vật đá được hiện thân cho sức mạnh, sự may mắn, tài lộc. Tùy vào kiến trúc tổng thể khu lăng mộ mà gia chủ lựa chọn các loài tượng linh vật phù hợp với kích thước. Nhất là tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo sự hài hoà về phong thủy.

Hạc đá đẹp
Hạc đá đẹp

9. Bình phong đá dùng để chắn tà khí xấu đặt giữa cổng

Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam, cuốn thư đá đóng vai trò rất quan trọng trong việc trấn yểm về phong thủy. Nó được đặt tại vị trí ngay sau cổng đá. Bình phong đá có công dụng bảo vệ những công trình nhà ở, ngôi mộ, đền, nhà thờ, chùa,.. khỏi sự đe dọa của luồng tà khí và thế lực ma quỷ. Những nghệ nhân đã khéo léo mô phỏng giống hệt như bình phong đá của người xưa để lại. Đặc biệt bình phong đá còn tượng trưng cho sự học thức uyên bác của người mất.

Cuốn thư đá
Cuốn thư đá

10. Lan can đá bao quanh

Lan can đá được mọi người thiết kế dùng làm hàng rào bảo vệ những ngôi mộ ở trong khuôn viên. Dãy tường đá kín sẽ giúp tránh được sự phá hoại của những loài vật nuôi thả rông như bò, trâu, chó… Ngoài ra nó còn có nghĩa đánh dấu về ranh giới giữa địa phận với những khu lăng mộ khác. Tùy vào diện tích, quy mô đất nghĩa trang hẹp hay rộng mà chiều dài, kích thước của lan can đá sẽ khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo về yếu tố sau khi xây dựng và nhìn vào tổng thể khu lăng mộ đẹp, hài hòa, cân đối.

Lan can đá bao quanh khu lăng mộ
Lan can đá bao quanh khu lăng mộ

7. Quy trình báo giá, thiết kế, thi công lăng mộ đá của ĐÁ BẨY TUYẾT

Mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng

Quý khách hàng hãy gọi điện hoặc liên hệ trực tiếp vào trang web của chúng tôi: baytuyet.vn. Hay bạn cũng có thể gửi email đến chúng tôi. Qua đó, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn về kích thước và mẫu mã sản phẩm cũng như báo giá cho quý khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp tới đơn vị để được nhanh chóng hỗ trợ tư vấn chu đáo và tận tình.

Bước 2: Khảo sát thực tế

Nếu như khu vực lắp đặt có địa hình cầu kỳ, phức tạp chúng tôi sẽ lập tức cử ngay đội ngũ nhân viên đi thăm dò, khảo sát về địa hình khu lăng mộ cùng với quý khách hàng.

Bước 3: Tư vấn và lên thiết kế lăng mộ

Sau khi đã có số đo về kích thước của lăng mộ hay toàn bộ khu vực lăng mộ, baytuyet.vn sẽ lên kế hoạch để thiết kế bản vẽ. Đồng thời chúng tôi sẽ đưa ra những phương án, mẫu mã, kích thước từng hạng mục để quý khách lựa chọn nhằm phù hợp cho việc thi công. Sau bước này về giá của mộ đá có thể thay đổi dựa vào phương án mà quý khách lựa chọn.

Bước 4: Báo giá thi công hoàn thiện

Một khu lăng mộ đá đẹp sẽ có rất nhiều hạng mục khác nhau như mộ đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá, hàng rào đá, cổng đá,… Mỗi sản phẩm đều sẽ thể hiện các nét đẹp và ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau. Do đó, hiện tại giá lăng mộ bằng đá chịu tác động của nhiều yếu tố. Đồng thời khu lăng mộ đá gồm nhiều phần nên giá thành sẽ thay đổi tuỳ vào hạng mục và các ảnh hưởng khác.

Bước 5: Chốt hợp đồng

Khi ký kết hợp đồng xong khách hàng chỉ cần đặt cọc từ 10 đến 15% tổng giá trị của công trình. Sau khi chúng tôi nhận tiền đặt sẽ tiến hành nghiên cứu và thi công chạm khắc đá từ các khối đá lớn để tạo thành.

Bước 6: Gia công, chế tác lăng mộ đá

Thời gian để chế tác cho sản phẩm thường mất 1 tháng đối với những sản phẩm đơn lẻ như đèn đỉnh, lư hương, mộ đá và cuốn thư. Còn 4 tháng đối với những công trình lớn gồm rất nhiều hạng mục và sản phẩm đá ở bên trong khu lăng mộ hoặc các sản phẩm xây dựng cho nhà thờ họ.

Bước 7: Vận chuyển, lắp đặt

Chúng tôi có thể vận chuyển, lắp đặt lăng mộ trên toàn đất nước Việt Nam. Sau khi lắp và nghiệm thu xong công trình, khách hàng cần phải thanh toán nốt số tiền còn lại. Chúng tôi sẽ mang lại những sản phẩm bền vững bằng loại đá tự nhiên và có tính thẩm mỹ cao với một mức giá hợp ký.

Bước 8: Nghiệm thu, bàn giao

Việc xây dựng lăng mộ đá đẹp nhất chỉ hoàn thành khi công trình đã được gia đình nghiệm thu và không còn những vấn đề liên quan đến xây dựng hoặc chất lượng.

8. Đơn vị sản xuất, thi công, lắp đặt lăng mộ đá đẹp, giá rẻ, uy tín trên Toàn Quốc

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết chuyên cung cấp và sản xuất những sản phẩm về lăng mộ đá mỹ nghệ như: tượng đá, mộ đá, lư hương đá, đồ thờ cúng, cuốn thư đá, lan can đá,… đảm bảo với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Đặc biệt chúng tôi còn là đơn vị chuyên thi công, thiết kế và làm mộ đá chất lượng tại Ninh Bình và trên toàn quốc. Những công trình lăng đá của chúng tôi đã có mặt ở khắp các nơi và phục vụ về nhu cầu của khách hàng là tốt nhất. Tại Ninh Bình, chúng tôi cũng đã thi công hoàn thành hàng trăm lăng mộ đá đạt chất lượng.

Mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp

Lý do nên lựa chọn

Hiện tại có nhiều nơi cung cấp và chế tác những sản phẩm về đá mỹ nghệ như đồ thờ đá, lăng mộ đá,…Tuy nhiên quý khách luôn tin tưởng và lựa chọn tại Đá Bẩy Tuyết làm nơi gửi gắm các sản phẩm tâm linh và chất lượng.

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết là một địa chỉ làm lăng mộ đá với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tác, thiết kế và thi công trên toàn đất nước. Với kinh nghiệm lâu năm song hành cùng hệ thống cơ sở vật chất luôn đầy đủ, đơn vị có thể thi công toàn bộ công trình cho gia đình. Chúng tôi đã thi công và lắp đặt nhiều những công trình lăng mộ đá ở Ninh Bình và trên toàn quốc nên rất quen với địa hình cũng như chất đất, đường đi lại để thi công. Nhờ vậy mà có thể triển khai dễ dàng công trình của quý khách đạt hiệu quả và nhanh chóng.

Với đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp cùng thợ chế tác đá lành nghề. Điêu Khắc chúng tôi cung cấp các sản phẩm lăng mộ đạt chất lượng nhất. Những sản phẩm đều được làm ra từ đá xanh nguyên khối. Với chất đá cao cấp, đảm bảo đường vân đá đẹp và độ cứng cao theo thời gian.

Dưới bàn tay tài hoa của những nghệ nhân chế tác nhiều năm, lăng mộ đá vô cùng ấn tượng, đẹp mắt. Với các mẫu hoa văn rất tinh xảo, đường nét mềm mại. Những sản phẩm mà chúng tôi mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng.

Điêu Khắc Đá Bẩy Tuyết luôn có sẵn hàng nghìn các mẫu lăng mộ đá đảm bảo cho khách hàng tham khảo. Các mẫu lăng mộ luôn được thiết kế độc đáo, bắt mắt và chỉ có tại điêu khắc chúng tôi.

Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn các mẫu xây lăng mộ đá đẹp và phù hợp với phong thủy nhất. Đặc biệt chúng tôi còn thiết kế riêng mộ đá theo đúng yêu cầu của quý khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn sử dụng máy móc chuyên nghiệp đi vào sản xuất và thi công lắp đặt. Nhằm nâng cao chất lượng và giá thành sản phẩm. Vì vậy, khi khách hàng mua sản phẩm của điêu khắc chúng tôi sẽ hưởng mức giá siêu ưu đãi hơn rất nhiều.

Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp và phục vụ quý khách 24/7. Hãy đến ngay với đơn vị chúng tôi để được tư vấn chi tiết mọi thông tin về sản phẩm cũng như báo giá tốt nhất. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy cho quý khách hàng.

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết