33+ MẪU LĂNG THỜ ĐÁ, LONG ĐÌNH ĐÁ, ĐỦ CHỦNG LOẠI PHONG THỦY

Trong các công trình khu mộ thờ cúng của gia đình, dòng họ, lăng thờ đá là một trong những hạng mục quan trọng bậc nhất trong khuôn viên khu lăng mộ. Đây không chỉ là nơi thờ cúng mà còn là nơi để con cháu tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Đồng thời có thể hương khói hàng ngày. Nhưng làm thế nào để xây dựng được những công trình khu lăng mộ đá phù hợp. Và đâu là mẫu lăng thờ đá đẹp nhất hiện nay? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

1. Mẫu lăng thờ đá đẹp phổ biến nhất

Lăng thờ đá hay còn được biết đến với tên gọi khác là long đình đá. Đây là một trong những thiết kế rất phổ biến và là nơi thờ chung của các dòng họ trong văn hoá Việt.

Vì là một nơi tôn kính, do đó các thiết kế mẫu lăng thờ đá rất được chú trọng. Thêm vào đó, cũng có rất nhiều những mẫu thiết kế khác nhau được sử dụng. Cụ thể là những mẫu lăng thờ đá đẹp sau đây:

Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 01
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 01

1.1 Lăng thờ đá chung

Lăng thờ đá chung là lăng thờ của một dòng họ. Các thiết kế lăng thờ này thường lớn và đi kèm với các công trình phụ. Qua đó đảm bảo được không gian thờ cúng linh thiêng nhất.

Ngoài ra, nhiều gia đình cũng cân nhắc đến các thiết kế lăng đá đơn nếu không gian bố trí có phần hạn chế. Các mẫu lăng đá đơn cũng được đánh giá cao trong trường hợp này.

1.2 Lăng thờ đá đơn một mái, hai mái, ba mái

Thiết kế lăng thờ đá phổ biến đó là các mẫu lăng thờ đá hai mái, ba mái. Phần kiến trúc mái ở đây sẽ cải thiện đáng kể tính thẩm mỹ cũng như kết cấu chung của lăng thờ. Đặc biệt là các mẫu lăng thờ đơn cũng sẽ không chiếm quá nhiều diện tích và được bố trí phù hợp với bất cứ không gian nào.

2. Kích thước chuẩn phong thủy để làm lăng thờ đá

Kích thước lăng thờ đá cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Các kích thước thiết kế và xây dựng cần được tính toán cẩn thận. Vừa dựa theo diện tích đất vừa đáp ứng được nhu cầu thiết kế theo phong thuỷ.

Kích thước lăng thờ đá đẹp thường được tính theo phủ bì chân của am thờ. Đồng thời được đo đạc cẩn thận để đạt được tỷ lệ hoàn hảo nhất.

Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 02
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 02

2.1 Thiết kế lăng thờ đá theo diện tích đất

Như đã chia sẻ trên đây, diện tích là một trong những yếu tố quan trọng cần được tính đến. Lăng thờ chung phải đảm bảo phù hợp với diện tích của khu đất thờ. Không quá to cũng không quá nhỏ.

Để tìm kiếm được các thiết kế lăng thờ đá cực chuẩn, hãy liên hệ với các chuyên gia thiết kế tại Bẩy Tuyết . Qua đó, có thể tiến hành đo đạc và đưa ra được kích thước chuẩn nhất.

Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 03
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 03

2.2 Theo phong thủy

Yếu tố tiếp theo cần quan tâm trong lăng thờ bằng đá đó chính là phong thuỷ. Phong thuỷ ngũ hành sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc thờ cúng và sự hưng thịnh của lăng mộ.

Hãy tham khảo thêm các kích thước Lỗ Ban trong phong thuỷ để chọn được những kích thước lăng mộ chuẩn nhất.

Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 04
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 04

2.3 Theo mẫu tự chọn

Một lựa chọn đơn giản hơn trong các hình ảnh lăng thờ đá đó là chọn theo các mẫu có sẵn. Thông thường sẽ có các thiết kế lăng mộ được làm sẵn và kích thước ở đây là chuẩn theo phong thuỷ cũng như mặt bằng chung. Do đó, các gia đình có thể cân nhắc lựa chọn những mẫu này để có thể đơn giản hoá quá trình xây dựng và bố trí lăng thờ bằng đá.

Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 05
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 05

2.4 Theo các thiết kế của BẨY TUYẾT

Đối với các thiết kế lăng thờ dựa theo các KTS.BẨY TUYẾT, sẽ có hai lựa chọn sau đây:

Đối với lăng thờ đơn thì kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều cao tương ứng là:

 • Nghĩa quan hưng: 133 cm  x 97 cm x 300 cm
 • Hưng Hưng Vượng: 147 cm x 107 cm x 320 cm
 • Tài Hưng Vượng: 155 cm x 107 cm x 320 cm
 • Vượng Đinh Vượng: 166 cm x 117 cm x 320 cm

Đối với lăng thờ cánh, các kích thước xây dựng cũng cần được tính toán cẩn thận. Cụ thể là những lựa chọn kích thước sau đây.

 • Nghĩa hưng vượng: 210  cm x 107 cm x 320 cm
 • Quan Hưng Vượng: 255 cm  x 107 cm x 320 cm
 • Hưng Hưng Vượng:  300 cm x 107 cm x 320 cm
 • Đinh Hưng Hưng:  312 cm x 107 cm x 320 cm
 • Vượng Hưng Vượng: 320 cm x 107 cm x 320 cm
 • Đinh Hưng Vượng: 350 cm x 107 cm x 320 cm
 • Quan Hưng Vượng: 370 cm x 107cm x 320 cm
 • Hưng Đinh Vượng: 417 cm x 117 cm x 320 cm
 • Tài Đinh Quan: 502cm x 117 cm x 330 cm
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 06
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 06

3. Hoa văn điêu khắc trên lăng thờ đá

Nói đến các thiết kế lăng thờ đá mỹ nghệ, không thể không kể đến các hoa văn đặc trưng. Hoa văn là một trong những yếu tố bổ sung cần thiết về mặt tâm linh cũng như thẩm mỹ.

Có nhiều hoa văn khác nhau được sử dụng và sẽ được điêu khắc trực tiếp lên lăng thờ đá. Hình ảnh của hoa văn có thể linh động, tuỳ thuộc vào văn hoá, phong tục, tín ngưỡng tôn giáo của từng dòng họ.

Chẳng hạn, đối với những gia đình theo đạo Phật. Hoa văn khắc trên lăng thờ đá thường được đặc trưng bởi hình ảnh hoa sen, mây trời, chim hạc. Kèm theo đó là hình ảnh tứ linh bao gồm Long, Lân, Quy, Phụng hoặc là hình ảnh tứ quý Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Và tất nhiên là không thể thiếu hình ảnh hoa văn điêu khắc rồng phượng.

Trong khi đó, đối với những gia đình theo Thiên Chúa giáo, các hình ảnh thường được tìm thấy sẽ là các tông đồ, hình ảnh đức mẹ, thiên chúa và nhất là hình ảnh của thiên thần. Thêm vào đó, còn có sự xuất hiện của cây thánh giá, một trong những biểu tượng đặc trưng của người theo đạo.

Ngoài ra, các thiết kế lăng thờ đá chung cũng sẽ được điêu khắc theo yêu cầu riêng của từng khách hàng. Một số gia đình có thể muốn thêm các hình ảnh như câu đối hay thông tin của gia tộc. Thậm chí là những lời khẩn nguyện của con cháu đối với ông bà. Cho dù yêu cầu đó là gì thì các chuyên gia điêu khắc lăng mộ cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất.

Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 07
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 07

4. Chất liệu làm lăng thờ đá

Nói đến lăng thờ đá, chất liệu chính ở đây chắc chắn sẽ là đá nguyên khối. Tuy nhiên, có rất nhiều loại đá khác nhau được sử dụng. Chẳng hạn như lăng thờ đá xanh rêu, lăng thờ đá xanh Thanh Hóa, thậm chí là các loại đá hoa cương cũng rất được ưa chuộng. Và để tìm hiểu rõ hơn về các loại vật liệu này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm ở bài viết tiếp theo dưới đây:

Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 08
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 08

4.1 Lăng thờ đá xanh thanh hóa

Đá xanh Thanh Hóa có lẽ là vật liệu không còn xa lạ trong các công trình bằng đá. Loại đá này rất phổ biến với chất lượng được đánh giá cao. Đá xanh Thanh Hoá cũng được khai thác nhiều trong tự nhiên, do đó giá thành của chúng cũng không quá cao và rất hoàn hảo cho các công trình lăng thờ đá.

Điểm cộng ở đây đó chính là màu xanh tự nhiên, rất thích hợp cho các công trình quan trọng như lăng mộ hay nhà thờ họ.

4.2 Lăng thờ đá xanh rêu

Lăng thờ đá xanh rêu là lựa chọn tiếp theo. Độ bền và màu sắc bắt mắt khiến lọi chất  liệu này trở thành lựa chọn hoàn hảo để thi công các công trình lăng mộ dòng họ. Loại đá này cũng có độ bền cao và chống chịu tốt với thời tiết, do đó việc xây dựng các công trình ngoài trời sẽ không ảnh hưởng nhiều đến diện mạo cũng như độ bền của đá xanh rêu.

4.3 Lăng thờ đá trắng

Nhẹ hơn đá granite, đá trắng có màu sắc trang nhã, tinh khiết. Nhiều vân đẹp, tạo hiệu ứng sinh động cho sản phẩm. Vì kết cấu mềm hơn nên dễ bị ố vàng hơn các vật liệu cứng.

Tuy nhiên, loại đá này vẫn là lựa chọn rất đáng để cân nhắc bởi chúng mang lại tính thẩm mỹ cao cho các công trình. Tuy không thể chống chọi tốt với các cơn mưa axit hay các điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt. Nhưng nếu được chăm sóc kỹ lưỡng thì các công trình này vẫn giữ được vẻ đẹp bền lâu theo thời gian.

4.4 Lăng thờ đá vàng

Đá vàng thường không được quá ưa chuộng trong các công trình lăng thờ đá. Tuy nhiên, chất lượng và giá trị của loại đá này là không thể chối bỏ. Loại đá tự nhiên này có độ cứng và màu sắc đẹp. Chúng cũng rất dễ chạm khắc và làm nổi bật vẻ đẹp của các công trình bằng đá.

4.5 Lăng thờ đá granite

Một loại đá lửa cực kỳ cứng và bền đó chính là đá Granite hay còn gọi là đá hoa cương. Đá hoa cương được hình thành khi magma nóng chảy nguội dần dưới lớp vỏ trái đất. Tốc độ làm lạnh chậm là thứ tạo ra các tinh thể lớn mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt.

Khả năng chống mài mòn và bụi bẩn cao làm cho vật liệu này trở nên phổ biến ở các công trình xây dựng ngoài trời hoặc các điều kiện làm việc khắc nghiệt. Chăm sóc sau tối thiểu thường là cần thiết với vật liệu này. Do đó, các lăng thờ đá hoa cương rất được ưa chuộng. Hãy cân nhắc đến vật liệu này khi xây dựng lăng thờ dòng họ.

5. Giá các mẫu lăng thờ đá tại BẨY TUYẾT

Giá lăng thờ đá là bao nhiêu? Các công trình lăng thờ đá có đắt hay không? Thực tế, các công trình lăng thờ là công trình lớn, chúng thường chiếm nhiều diện tích, vật liệu cũng như thời gian để thi công. Do đó, giá của những công trình này có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, giá cụ thể có thể thay đổi tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như, nếu xét về mặt thiết kế lăng thờ đá ba mái thường sẽ đắt hơn các công trình lăng thờ đá đơn. Trong khi đó, các thiết kế lăng thờ đá được chạm khắc cầu kỳ cũng sẽ đắt hơn các công trình được thiết kế đơn giản.

Nhìn chung, giá cả chênh lệch sẽ phù thuộc vào vật liệu, thiết kế, kích thước của lăng thờ đá. Vậy nên, hãy tham khảo bảng giá cụ thể trước khi lựa chọn các thiết kế lăng thờ phù hợp.

Và để có được bảng báo giá lăng thờ đá chính xác nhất, đừng quên liên hệ với Bẩy Tuyết ngay hôm nay. Nhân viên chuyên nghiệp tại đây sẽ đưa ra những gợi ý và giúp khách hàng tìm được các thiết kế lăng thờ với giá cả phải chăng nhất.

Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 09
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 09

6. Một số kinh nghiệm giúp quý khách lựa chọn lăng thờ đá chất lượng cao

Nếu vẫn gặp khó khăn trong việc lựa chọn các mẫu lăng thờ đá phù hợp, khách hàng cũng có thể cân nhắc đến những gợi ý sau đây. Qua đó, có thể nắm rõ được các thông tin cần thiết và chọn cho mình được những thiết kế phù hợp nhất.

Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 10
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 10

6.1 Chất liệu đá

Chất liệu đá đóng vai trò rất quan trọng trong tổng thể thiết kế cũng như độ bền của lăng thờ họ. Tốt nhất nên sử dụng các loại đá có độ bền cao và màu sắc phù hợp.

Mặc dù những loại đá cao cấp thường đi kèm với giá thành cao hơn. Tuy nhiên, về lâu dài, chúng đảm bảo được sự bền đẹp và giá trị của lăng thờ. Thậm chí có thể được truyền qua nhiều thế hệ.

Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 11
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 11

6.2 Theo giá thành

Các công trình lăng thờ đá thường có giá thành trong khoảng vài chục triệu đồng. Cho dù đó là lăng thờ đá cánh hay lăng thờ đá hai mái, tuỳ theo độ phức tạp của công trình mà giá thành có thể được tăng lên.

Khi chọn mua lăng thờ, hãy tham khảo giá thành cụ thể. Đảm bảo thiết kế nằm trong mức giá phù hợp với khả năng chi trả.

Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 12
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 12

6.3 Theo kích thước

Không gian quyết định kích thước của lăng thờ và cũng là sự phân bố của các công trình khác liên quan. Các phần khác nhau của lăng thờ  phải luôn liên quan đến không gian nơi được bố trí. Kiểm tra xem kích thước của chúng có phù hợp với thiết kế tổng thể hay không.

Tốt nhất nên dành thời gian để đo đạc, qua đó nắm được con số chính xác nhất. Và dựa vào đó, có thể đưa ra được những lựa chọn phù hợp hơn. Một thiết kế lăng thờ đẹp nhưng không phù hợp với không gian tổng thể hoặc thậm chí là quá lớn có thể kéo theo rất nhiều rắc rối. Cố gắng điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp nhất.

Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 13
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 13

6.4 Lựa chọn nơi uy tín

Gợi ý đơn giản nhất ở đây đó là tìm đến các địa chỉ cung cấp lăng thờ đá uy tín. Những cái tên hàng đầu luôn đi kèm với những dịch vụ tốt nhất. Từ các sản phẩm cho đến các dịch vụ tư vấn. Tất cả đều hoàn hảo và mang đến những sự hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Có rất nhiều những sản phẩm lăng mộ đá được thiết kế sẵn để khách hàng lựa chọn. Những mẫu thiết kế này rất đẹp mắt và hơn hết là đảm bảo được chất lượng, thiết kế, kích thước cũng như tính thẩm mỹ cao. Chắc chắn sẽ tìm thấy được những mẫu lăng thờ họ phù hợp mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian cũng như tiền của.

Đừng quên nêu rõ các yêu cầu cũng như mong muốn cụ thể. Các công ty cũng sẽ đưa ra những gợi ý sản phẩm dựa trên những yêu cầu đó. Hoặc sẽ điều chỉnh các thiết kế sao cho phù hợp nhất. Nhìn chung, sự hài lòng của khách hàng luôn được ưu tiên và đáp ứng đầy đủ.

Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 14
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 14

7. Tổng hợp các mẫu lăng thờ đá, long đình đá, am thờ đá đẹp do BẨY TUYẾT thi công

Nổi tiếng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ và các sản phẩm lăng thờ đá,  long đình đá, am thờ đá hàng đầu. Khi đến với Bẩy Tuyết, khách hàng sẽ có được những sự lựa chọn tốt nhất. Cùng tham khảo thêm một số công trình được thi công bởi Bẩy Tuyết ngay sau đây.

Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 15
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 15
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 16
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 16
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 17
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 17
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 18
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 18
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 19
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 19
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 20
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 20
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 21
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 21
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 22
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 22
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 23
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 23
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 24
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 24
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 25
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 25
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 26
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 26
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 27
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 27
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 28
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 28
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 29
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 29
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 30
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 30
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 31
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 31
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 32
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 32
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 33
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 33
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 34
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 34
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 35
Mẫu lăng thờ đá đẹp LT 35

8. Đơn vị sản xuất, thi công, lắp đặt lăng thờ đá đẹp, giá rẻ, uy tín trên Toàn Quốc

Việc tìm mua và thi công các sản phẩm lăng thờ đá là không hề khó. Đặc biệt là có rất nhiều các cơ sở thi công lăng mộ đá chất lượng đã được giới thiệu đến với khách hàng. Một trong số đó cần phải kể đến đó chính là xưởng sản xuất và thi công lăng mộ Bẩy Tuyết.

Bẩy Tuyết được biết đến là một trong những đơn vị uy tín với các dịch vụ thiết kế lăng mộ, mộ phần cũng như các sản phẩm bằng đá cao cấp. Không chỉ nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng mà Bẩy Tuyết còn nhận được những đánh giá cao khi cung cấp các dịch vụ thi công xây dựng hàng đầu.

Đặc biệt là đội ngũ thợ điêu khắc lành nghề được đào tạo chuyên nghiệp. Qua đó, đảm bảo chất lượng tốt nhất trong từng sản phẩm. Các công trình lăng mộ cũng sẽ được chăm chút cẩn thận. Nhờ đó, có thể đảm bảo được về mặt thiết kế cũng như sự tôn kính cần thiết cho khu vực thờ cúng của các dòng họ.

Bẩy Tuyết cũng sẽ cung cấp bảng báo giá lăng thờ đá minh bạch đến với khách hàng. Bảng giá vô cùng phải chăng và đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng. Giá cả cũng sẽ được thống nhất trước khi xây dựng và thi công lăng mộ đá. Do đó, khách hàng có thể yên tâm vì không có bất cứ chi phí bổ sung nào được thêm vào.

Ngoài ra, các sản phẩm và mẫu lăng thờ đá đẹp cũng rất đa dạng. Do đó, khách hàng có thể dễ dàng chọn được những thiết kế phù hợp nhất mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Chỉ cần liên hệ với Bẩy Tuyết, các vấn đề và yêu cầu sẽ được giải quyết triệt để.

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết

 • Trụ sở chính: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Xưởng trưng bày: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0914 592 332
 • Email: Damynghebaytuyet@gmail.com
 • Website: Baytuyet.vn

Trên đây là những thông tin chia sẻ về thiết kế lăng thờ đá. Đặc biệt là những gợi ý liên quan đến các mẫu lăng thờ đẹp. Hy vọng rằng những thông tin trên đây là hữu ích và giúp các gia đình dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Để nhận được những tư vấn cụ thể và chọn mua được những mẫu lăng thờ họ chất lượng cao, đừng quên liên hệ Điêu Khắc Bẩy Tuyết ngay hôm nay.