16+ MẪU MỘ THÁP ĐÁ, BẢO THÁP ĐÁ PHẬT GIÁO PHONG THỦY VÀ TÂM LINH

Bạn có biết các cao tăng phật tử khi về cõi trời thường được chôn cất ở đâu chưa? Sau khi tạ thế, người ta thường chôn cất các cao tăng phật tử trong các tòa mộ đá tháp. Vậy mộ đá tháp là gì và có những mẫu mộ tháp nào đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ!

1. Tìm hiểu về mộ tháp

Mộ đá tháp là gì?

Những vị cao tăng phật tử sau về về với Phật thường được chôn cất trong các ngôi mộ tháp hay còn gọi là mộ đá tháp. Chất liệu được sử dụng để làm các ngôi mộ này thường là đá xanh nguyên khối tự nhiên.

Loại đá này có độ bền vĩnh cửu, có thể chịu được mọi tác động của tự nhiên và thách thức với thời gian, tương tự như mộ đá xanh rêu.

Mộ tháp Phật giáo có nguồn gốc từ Ấn Độ. Ban đầu, đó chỉ là những ngôi mộ đơn sơ. Tuy nhiên, khi về tới Trung Hoa thì mộ hình tháp đã được cải biến và trở thành hệ tháp “vương giả” đa dạng, phúc tạp hơn về cả kiến trúc lẫn tính mỹ thuật. Dần dần, việc làm mộ tháp cho các vị sư trụ trì hay những người có duyên với Phật, theo đạo Phật trở nên phổ biến rộng rãi hơn.

Chùa nào có mộ tháp

Một tháp đá được xây dựng với nhiều tầng. Tuy nhiên, dù nhiều đến đâu thì số tầng phải luôn được xây theo số lẻ. Tại Việt Nam, một số ngôi chùa nổi tiếng có các ngôi mộ đá tháp có thể kể đến như: chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc chùa Bổ Đà với vườn tháp ở tỉnh Bắc Giang.

Mộ đá tháp tại chùa Vĩnh Nghiêm.

Trên các ngôi mộ đá tháp đều được điêu khắc các hoa văn, họa tiết theo phong cách Phật giáo rất độc đáo. Hoa văn được sử dụng để khắc trên mộ tháp phổ biến nhất phải kể hoa sen.

Trong Phật giáo, hoa sen là biểu hiện của sự nảy nở tinh thần, có ý nghĩa vừa linh thiêng lại vừa thuần khiết. Theo câu chuyện truyền kỳ trong Phật giáo thì khi cậu bé Siddhartha, Đức Phật tương lai vừa chạm chân xuống đất và bước đi 7 bước đầu tiên thì từ dưới đất liền nở ra bảy đóa hoa sen.

Ngoài ra, các chư Phật khi ngồi thiền nhập định cũng là ngồi trên các tòa sen. Đồng thời, sự nảy nở của thiền định cũng được lấy hình tượng hoa sen để biểu trưng.

Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 01
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 01

2. Tổng hợp các mẫu mộ tháp đá đẹp do BẨY TUYẾT thi công

Hiện nay, có rất nhiều những mẫu mộ tháp đá mang những vẻ đẹp và ý nghĩa tâm linh riêng. Tùy vào những mong muốn và sở thích mà bạn có thể lựa chọn mộ tháp đá phù hợp với công trình và cảnh quan nơi mình muốn đặt. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những mẫu tháp đá được đánh giá có tính thẩm mỹ cao hiện nay.

Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 02
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 02
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 03
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 03
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 04
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 04
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 05
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 05
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 06
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 06
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 07
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 07
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 08
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 08
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 08
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 08
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 09
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 09
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 10
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 10
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 11
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 11
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 12
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 12
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 13
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 13
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 14
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 14
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 15
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 15
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 16
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 16

3. Giá mộ tháp bằng đá tự nhiên tại ĐIÊU KHẮC BẨY TUYẾT

Hiện nay, Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết đang cung cấp rất nhiều những sản phẩm được sản xuất từ các loại đá tự nhiên. Tùy thuộc vào chất lượng đá cũng như sự kỳ công trong từng sản phẩm mà giá cả của các loại mộ hoặc công trình điêu khắc đá sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Chính vì vậy, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Ngoài ra, truy cập website: baytuyet.vn sẽ giúp bạn có thể tham khảo được mẫu sản phẩm và giá thành chi tiết hơn. Tại Điêu Khắc Bẩy Tuyết, quý khách hàng có thể yên tâm về mức giá phù hợp với chất lượng, tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi tìm kiếm đến những địa điểm khác.

Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 17
Mẫu mộ tháp đá đẹp MT 17

4. Đơn vị sản xuất, thi công, lắp đặt mộ tháp đá đẹp, giá rẻ, uy tín trên Toàn Quốc

Trên toàn quốc hiện nay có rất nhiều những nhà xưởng công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm, thi công những công trình liên quan đến điêu khắc đá. Tuy nhiên, nguồn nguyên vật liệu cũng như chất lượng thẩm mỹ không phải nơi nào cũng có thể đáp ứng được tốt nhất cho khách hàng. Chính vì thế, nếu có nhu cầu về những công trình  hoặc đặt mộ tháp đá, hãy tìm đến với Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được nhận rất nhiều những ưu điểm vượt trội như:

 • Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình về chất lượng, thiết kế, mức giá của sản phẩm. Đồng thời, hướng dẫn khách hàng cách trao đổi thông tin, đặt hàng và chọn ngày giao phù hợp, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để lựa chọn.
 • Thời gian thi công nhanh chóng, đội ngũ thợ điêu khắc, lắp đặt vô cùng chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong nghề đã lâu. Chính vì thế mà các sản phẩm sẽ được chăm sóc và hoàn thiện một cách tốt nhất.
 • Vật liệu hoàn toàn từ tự nhiên, được khai thác từ các khu vực nổi tiếng như Thanh Hóa, Ninh Bình. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những loại vật liệu khác phù hợp với điều kiện của mình và vẫn đảm bảo được chất lượng.
 • Giá cả vô cùng phù hợp: so với thị trường Việt Nam hiện nay, giá thành của những sản phẩm tại Bẩy Tuyết được đánh  giá là vô cùng hợp lý, tiết kiệm được nhiều chi phí cho khách hàng.
 • Nhận đặt và giao hàng trên toàn quốc:  không chỉ cung cấp và thi công mộ tháp đá, các công trình điêu khắc tại khu vực Ninh Bình, chúng tôi còn nhận thi công và đặt hàng trên toàn quốc. Chỉ cần khách hàng cần Bẩy Tuyết sẽ có mặt để đáp ứng nhu cầu của bạn.
 • Sử dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất: tiết kiệm được thời gian, đồng thời giúp cho các chi tiết hoa văn cũng như liên kết của toàn bộ cấu trúc được đảm bảo tốt hơn khi thực hiện thông qua các biện pháp thủ công.

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết

 • Trụ sở chính: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Xưởng trưng bày: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0914 592 332
 • Email: Damynghebaytuyet@gmail.com
 • Website: Baytuyet.vn

Với những ưu điểm như trên, chắc chắn rằng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết sẽ không khiến bạn thất vọng. Chính vì thế, hãy tìm đến với chúng tôi thông qua hotline: 0914.592.332 hoặc truy cập  vào website: baytuyet.vn nếu bạn có nhu cầu đặt và thi công mộ tháp đá cũng như những công trình điêu khắc khác. Với dịch vụ của mình, Bẩy Tuyết chắc chắn sẽ không khiến cho khách hàng thất vọng.