Hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn các mẫu thiết kế hòn non bộ mini nuôi cá bởi sự tiện lợi cũng như tính thẩm mỹ cao của mình. Vậy hòn non bộ đó là gì? Có đặc điểm gì nổi bật? Mời các bạn hãy cùng Đá Bẩy Tuyết khám phá qua bài viết dưới đây.

1. Hồ cá hòn non bộ mini là gì?

Hòn non bộ mini nuôi cá là một nghệ thuật xây dựng với bố trí cảnh vật thiên nhiên một cách hài hòa và bắt mắt trong đó toàn bộ núi non, sông nước, cỏ cây, hồ cá sẽ được các nghệ nhân thu nhỏ vào trong vườn cảnh của mình.

hòn non bộ mini nuôi cá

Nghệ thuật sắp đặt này vốn xuất hiện lâu đời ở Trung Quốc và Nhật Bản tuy nhiên khi du nhập vào nước ta hòn non bộ này vẫn giữ được nét đẹp riêng của văn hóa Việt.

2. Các mẫu tiểu cảnh mini nuôi cá đẹp

Nếu như bạn đang muốn mang các thiết kế hòn non bộ mini nuôi cá ngoài trời vào trong ngôi nhà của mình nhưng lại không biết nên lựa chọn thế nào thì có thể tham khảo một số mẫu hòn non bộ mà Đá Bẩy Tuyết bật mí dưới đây:

hòn non bộ mini nuôi cá

hòn non bộ mini nuôi cá

hòn non bộ mini nuôi cá

hòn non bộ mini nuôi cá

hòn non bộ mini nuôi cá

3. Nguyên tắc thiết kế bể cá hòn non bộ mini

Trong khi thi công hồ cá hòn non bộ mini chúng ta cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định để có thể mang lại một công trình hài hòa, cân xứng ở trong không gian. Hãy cùng Đá Bẩy Tuyết bỏ túi ngay những nguyên tắc thiết kế đó nhé.

3.1. Lựa chọn vị trí sắp xếp theo đúng kích thước

Đây chính là nguyên tắc đầu tiên khi thi công và thiết kế hòn non bộ mini nuôi cá. Hòn non bộ đẹp là phải thật sự phù hợp với không gian xây dựng bởi kích thước và vị trí sẽ có tác động qua lại với nhau trong đó kích thước sẽ ảnh hưởng đến vị trí và nó là yếu tố quyết định tới phong thủy và thẩm mỹ.

3.2. Lựa chọn vật liệu ở trong thi công

Để xây dựng hòn non bộ nuôi cá nói riêng và hòn non bộ nói chính thì xi măng cùng các loại đá chính là vật liệu thi công chính, quan trọng nhất và không thể thiếu.

Tuy nhiên bạn cần phải nhớ một nguyên tắc là vật liệu để làm hòn non bộ không nên sử dụng các loại xi măng, đá vôi được lấy ở trên núi bởi nó chứa những nguồn năng lượng không tốt cho yếu tố phong thủy. Vì thế sẽ có những ảnh hưởng xấu tới công danh, sự nghiệp, tiền tài, may mắn, sức khỏe…tới cả gia đình.

3.3. Sắp xếp hòn non bộ theo hình thế và kiểu dáng hài hòa

Cách sắp xếp hài hòa giữa sông núi, non nước sẽ tạo nên một hòn non bộ mini nuôi cá đẹp, lãng mạn và thơ mộng.

hòn non bộ mini nuôi cá

Đặc trưng của hòn non bộ để nuôi cá là có thác nước cùng các ngọn núi được xây dựng dạng tiểu cảnh thể hiện các yếu tố ngũ hành. Chính vì thế khi thiết kế chúng ta không nên thiết kế quá cầu kỳ, rườm rà và tất nhiên cũng không nên thiết kế có những hình thù quái lạ bởi nó sẽ mang tới những điều không may mắn cho gia đình.

3.4. Lựa chọn số lượng ngọn núi phù hợp

Đây cũng là yếu tố mà chúng ta cần đặc biệt chú ý khi xây dựng hòn non bộ mini. Bạn không nên sử dụng các số chẵn để thiết kế đỉnh núi mà tốt nhất nên lựa chọn các số như 3, 5, 7, 9…Ngoài ra kích thước của các hòn non bộ cũng không nên lựa chọn bằng nhau mà nên có sự phân chia cấp bậc để thể hiện vai trò của các thành viên ở trong gia đình.

3.5. Một số yếu tố khác

Để mang lại nhiều sự may mắn, thành công và hạnh phúc cho gia đình thì khi xây dựng hòn non bộ mini bạn nên lựa chọn vị trí và các hướng tốt, phù hợp với vận mệnh của gia chủ.

Nên lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng để có thật nhiều nguồn năng lượng đồng thời hãy đảm bảo nguồn nước nuôi cá luôn sạch sẽ và hợp vệ sinh.

Các loại cá nên nuôi là cá nước ngọt. Không nên cho cá cảnh ăn nhiều không tốt cho sức khỏe của chúng. Đồng thời gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước và lãng phí thức ăn. Và để cho cá luôn luôn khỏe mạnh vừa tạo cảnh quan sinh động thì bạn hãy bố trí thêm sục khí và có thêm hệ thống lọc trong công trình nhé.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hòn non bộ mini nuôi cá. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi các bạn sẽ có được những hòn non bộ thật đẹp vừa tạo tiểu cảnh lại vừa mang lại nhiều sự may mắn cho gia đình. Và nếu cần thêm nhiều sự tư vấn thì hãy liên hệ ngay với Đá Bẩy Tuyết. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chắc chắn chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy dành cho khách hàng.

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Bẩy Tuyết

  • Trụ sở chính: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Xưởng trưng bày: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại: 0914.592.332
  • Email:  damynghebaytuyet@gmail.com
  • Website: baytuyet.vn